Trang chủ Tin tức K-pop GFRIEND có khả năng sẽ giữ lại được tên nhóm

GFRIEND có khả năng sẽ giữ lại được tên nhóm

Mai Phương

Theo đánh giá từ người trong ngành, sai lầm của Source Music có thể mở ra cơ hội cho các thành viên GFRIEND được sử dụng cái tên này một lần nữa. 

 

Gần đây, công ty quản lý của nhóm nhạc GFRIEND (hiện đã tan rã) đã nộp đơn lên Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc để đăng ký bản quyền thương hiệu cho tên của nhóm và đã bị từ chối vào ngày 14/7. Theo đó, thương hiệu được đăng ký “G-FRIEND” có sự đồng nhất và tương tự với tên tiếng Anh của nhóm nhạc nữ GFRIEND theo điều 34 của Thương hiệu Hàn Quốc. Điều này được cho là sẽ gây ra sự nhầm lẫn hoặc đánh lừa người tiêu dùng. Các sản phẩm mà Source Music đăng ký lần này đều là những thứ không liên quan giới giải trí như các loại trang sức, kim loại quý (14 loại), thiết bị hơi nước và vệ sinh (11 loại), các loại xà phòng và mỹ phẩm không dành cho y tế từng bị từ chối trước đó (3 loại) cùng các loại túi xách, quần áo khác (18 loại). 

 

Tuy nhiên, theo phân tích của Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc thì các cô gái có khả năng sẽ được tự do sử dụng không chỉ với tên tiếng Anh “G-FRIEND” mà còn với tên tiếng Hàn (여자친구) của nhóm đã được Source Music sở hữu trước đó. Cụ thể, Cục Sở hữu Trí tuệ tuyên bố: “Đây là thương hiệu tương tự với tên tiếng Anh của nhóm nhạc 6 cô gái “GFRIEND” đã được công chúng công nhận rộng rãi”.

 

GFRIEND có khả năng sẽ giữ lại được tên nhóm
6 cô gái rất có thể sẽ được tự do sử dụng cái tên “GFRIEND”.

Nếu đơn đăng ký được bác bỏ thì trường hợp của GFRIEND sẽ tương tự như nhóm nhạc T-ARA trước đó. Cựu công ty chủ quản MBK Entertainment đã đăng ký bản quyền thương hiệu với tên của nhóm nhưng đã bị từ chối sau đó. T-ARA là một trong những nhóm nhạc hiếm hoi vẫn giữ lại được tên và hoạt động cho đến ngày nay.