Trang chủ Tin tức K-pop Gắt còn hơn thi tuyển: TWICE phải có chứng chỉ ngoại ngữ...

Gắt còn hơn thi tuyển: TWICE phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới được debut

Ánh Sáng

Mỗi công ty quản lý đều có những tiêu chuẩn riêng biệt đối với các thực tập sinh cho màn debut của họ. Với JYP, các thần tượng bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới được ra mắt. 

 

Cụ thể, thông tin này đã được TWICE tiết lộ thông qua chương trình Legendary Stage thuộc đài SBS, nơi các thành viên chia sẻ những giai thoại về màn debut của họ. Tại đây, MC Sung Si Kyung đã hỏi các cô gái rằng có lớp học đặc biệt nào mà các thành viên nước ngoài phải tham gia hay không, bởi nhóm nữ nhà JYP vốn mang nhiều quốc tịch đa dạng như Nhật Bản (Mina, Sana, Momo) và Đài Loan (Tzuyu). 

 

Không quá ngạc nhiên khi các thần tượng tiết lộ ngôn ngữ Hàn Quốc là môn học cần thiết đối với các thực tập sinh quốc tế: “Tôi và Momo đã học lớp tiếng Hàn trong khoảng 3 năm. Khi tôi mới đến Hàn Quốc, tôi không thể nói một từ tiếng Hàn nào. Ngay cả những câu đơn giản như “Bạn đã ăn cơm chưa?”, tôi cũng không nghe hiểu được. Chúng tôi chỉ có thể nói lời chào mỗi khi có ai đó đi ngang”, Sana cho biết. Trước thông tin này, một thần tượng đến từ YG như Sandara Park (2NE1) cũng tò mò không biết liệu các thành viên người Hàn có bắt buộc phải học tiếng Nhật hay tiếng Trung, bởi không chỉ hoạt động chủ yếu ở nước nhà, TWICE cũng được biết đến với sự nghiệp khởi sắc tại quốc tế. 

 

Tiêu chí debut của Twice: Phải có chứng chỉ ngoại ngữ
TWICE tiết lộ thành viên người Hàn phải có chứng chỉ tiếng Trung mới có thể debut.

Đáp lại, trưởng nhóm Jihyo đã có một chia sẻ khiến bộ đôi dẫn chương trình không khỏi ngạc nhiên. Theo lời của nữ thần tượng, bản thân cô đã có chứng chỉ tiếng Trung từ năm học cấp 2 do yêu cầu từ phía công ty. “Nếu không đạt được điều này, chúng tôi sẽ không thể ra mắt”, thành viên Nayeon tiếp lời. Dễ dàng nhận thấy các hậu bối sau này của TWICE như ITZY hay NMIXX đều có khả năng ngoại ngữ nhất định và điều này là hoàn toàn có lợi cho họ khi có lịch trình hay quảng bá ở nước ngoài. 

 

Theo nhà phê bình âm nhạc Kim Young Dae, điểm thu hút lớn nhất của TWICE chính là một nhóm nhạc đa quốc tịch với các thành viên đến từ các quốc gia khác nhau. Từ đó, tệp khán giả của nhóm không chỉ gói gọn ở riêng Hàn Quốc mà còn hướng đến mục tiêu toàn thế giới. Dẫu đây có thể là một yêu cầu nghiêm ngặt đối với một nhóm nhạc Kpop, tuy nhiên việc các thành viên có thể giao tiếp thành thạo hai hay nhiều thứ tiếng sẽ xóa đi rào cản ngôn ngữ với người hâm mộ quốc tế khi nền âm nhạc Kpop hiện nay đã vươn mình ra khắp toàn cầu.