Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Gary Glitter sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền bản quyền...

Gary Glitter sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền bản quyền nào từ ca khúc trong phim “Joker”

Pura Vida

Giữa tranh cãi gay gắt của khán giả khi bộ phim “Joker” sử dụng âm nhạc của tên tội phạm ấu dâm Gary Glitter và trả tiền bản quyền cho hắn, đại diện của Snapper Music đã phản hồi thông tin trên một cách rõ ràng nhất.

 

Trong bộ phim “Joker” của đạo diễn Todd Phillips đã sử dụng giai điệu “Rock and Roll Part II” của Gary Glitter trong một phân cảnh của bộ phim. Đó là khi nhân vật Joker vừa sát hại người đồng nghiệp cũ bằng một cây kéo. Sau đó, anh ta khiêu vũ và đi xuống từng bậc thang trong tiếng nhạc ám ảnh của Gary Glitter. Một số nhà phê bình tin rằng gã tội phạm 75 tuổi có thể nhận được tiền bản quyền cho doanh thu DVD và nhạc phim, ngoài số tiền mà Công ty Giải Trí Warner Bros đã trả ban đầu khi sử dụng bài hát này.

 

Theo tờ New York Times, ca khúc “Rock and Roll Part II” của Gary Glitter – kẻ tội phạm ấu dâm khét tiếng sẽ không nhận được bất cứ một khoản tiền nào từ việc bộ phim “Joker” sử dụng làm nhạc nền. Bên cạnh đó, một đại diện của Snapper Music nói tới tạp chí này rằng Gary sẽ không được quyền lợi từ ca khúc: “Chúng tôi không trả bất cứ khoản tiền bản quyền nào cho anh ta”.

 

Gary Glitter sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền bản quyền nào từ ca khúc “Rock and Roll Part II” trong bộ phim “Joker”.

Ngoài ra, tập đoàn Universal Music Group cũng khẳng định với tờ Los Angeles Times rằng ca khúc của hắn thuộc sở hữu của UMPG (Universal Music Publishing Group) và các bên khác, do đó UMPG không trả cho anh ta bất kỳ khoản tiền bản quyền nào khác.

 

Cuối tuần qua, “Joker” đã phá vỡ kỷ lục phòng vé tháng Mười khi kiếm được khoảng 93,5 triệu đô la tại phòng vé trong nước và kiếm được 234 triệu đô la trên quốc tế.