Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc G-Dragon viết nên bản hit nhạc Trot cho Daesung từ việc bị...

G-Dragon viết nên bản hit nhạc Trot cho Daesung từ việc bị từ chối hẹn hò

Mai Phương

Bản hit năm nào được chấp bút bởi chính thủ lĩnh Big Bang hóa ra lại bắt nguồn từ một cuộc tình tan vỡ của chính anh.

 

Tại một bữa tiệc kỉ niệm phát hành album vào năm 2008, G-Dragon (Big Bang) đã tiết lộ về bối cảnh ra đời ca khúc “Look At Me, Gwisun” được thể hiện bởi thành viên cùng nhóm Daesung. Anh cho biết: “Thật ra ca khúc nhạc Trot của Daesung chính là câu chuyện mà tôi từng trải qua. Gwi Sun là tên người phụ nữ xuất hiện trong một chương trình hẹn hò giấu mặt của Big Bang vào năm 2006”. 

 

G-Dragon sáng tác nhạc Trot
Ca khúc được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của G-Dragon.

Khi mới ra mắt cùng Big Bang, giọng ca “Crooked” đã tham gia một cuộc hẹn hò giấu mặt. Nam thần tượng đã dốc sức thể hiện những khía cạnh đáng yêu, thế nhưng lại không thể khiến trái tim đối phương rung động và anh đã bị từ chối sau đó. Đối diện với nỗi đau thất tình, G-Dragon quyết định trút bầu tâm sự vào câu từ bài hát. Anh cho biết sẽ mang hết nỗi lòng vào album thứ 4 của Big Bang và khi được hỏi tên ca khúc đó là gì, nam ca sĩ suy nghĩ một hồi và trả lời là “Look At Me, Gwisun”.

 

G-Dragon sáng tác nhạc Trot
Daesung đã ra mắt giới nhạc Trot bằng “Look At Me, Gwisun”.

Chia sẻ về ca khúc đặc biệt này, nam thần tượng cho biết: “Ngay từ khi bắt đầu sáng tác tôi đã nghĩ đây chính là ca khúc của Daseung. Đây là thể loại nhạc Trot hoàn toàn khác với âm nhạc của Big Bang nên tôi rất lo về phản ứng của công chúng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng ca khúc đã nhận nhiều phản hồi tốt vì Daesung đã thể hiện rất tuyệt vời”. 

 

Quả thật, bài hát đã nhanh chóng chiếm lĩnh nhiều BXH âm nhạc không chỉ ở hạng mục Trot mà còn ở các hạng mục âm nhạc khác. Nó trở thành một bản hit nổi tiếng đến mức tiến thẳng vào BXH Melon Top 100 của năm. Và thậm chí hơn một thập kỷ sau, “Look At Me, Gwisun” vẫn là một ca khúc được người hâm mộ ở mọi lứa tuổi yêu thích. 

 

Ca khúc “Look At Me, Gwisun” – Daesung.