Trang chủ Tin tức K-pop G-Dragon và T.O.P được tạp chí nổi tiếng Mỹ ARTnews vinh danh...

G-Dragon và T.O.P được tạp chí nổi tiếng Mỹ ARTnews vinh danh vào danh sách “50 nhà sưu tập đáng theo dõi nhất”

Anna

Vừa qua một trang tạp chí nghệ thuật nước Mỹ đã vinh danh TOP và G-Dragon (Big Bang) vào danh sách “50 nhà sưu tập đáng theo dõi nhất”. Mặc dù người hâm mộ đều biết cả hai thành viên của Big Bang luôn có hứng thú với nghệ thuật nhưng việc được xuất hiện trong danh sách này vẫn không khỏi khiến họ cảm thấy tự hào. 

 

ARTnews là một trang tạp chí nghệ thuật của Mỹ có trụ sở được đặt tại New York. Trang tạp chí này được biết đến như một nơi uy tín có nội dung nói về nghệ thuật từ cổ đại đến đương đại bao gồm các tin tức từ phóng viên, báo cáo điều tra, các bài đánh giá về triển lãm và cả thông tin của các nhà sưu tầm nghệ thuật cũng như các nghệ sĩ. ARTnews đã tham khảo những dữ liệu có được từ các nhà môi giới, nhà giám định, chuyên gia đấu giá, các nhà sưu tập và những người sành nghệ thuật hàng đầu để có thể tìm ra 50 bộ sưu tập tiềm năng nhất và đáng theo dõi nhất đang dần được mở rộng trên toàn thế giới.

 

G-Dragon và TOP được vinh danh trong danh sách “50 nhà sưu tập nghệ thuật đáng theo dõi nhất” của tập chí ARTnews.

Hai thành viên Big Bang là G-Dragon và T.O.P là hai người Hàn Quốc duy nhất được nêu tên trong danh sách. Các thành viên Big Bang được biết như những nhà sưu tập nghệ thuật trong nhiều năm, kể từ năm 2017. Một món đồ trong căn phòng khách theo tiết lộ của G-Dragon có giá trị sưu tập lên đến khoảng 5.1 tỉ won (4.5 triệu USD). Ngoài ra, bức tranh “Millionaire Nurse” của tác giả Richard Prince – một trong những tác phẩm nghệ thuật truyền cảm hứng cho một ca khúc nằm trong album “Kwon Ji Yong” có giá trị lên đến 3,301,000 USD.

 

Tác phẩm nghệ thuật “Millionaire Nurse” của tác giả Richard Prince có trị giá hơn 3,3 triệu USD.

Thành viên T.O.P trước đây từng được vinh danh với nhiều thành tựu trong giới nghệ thuật như trở thành idol đầu tiên được tạp chí Gorgeous nêu tên trong danh sách “20 nghệ sĩ ảnh hưởng trong giới nghệ thuật”. Ngoài ra, anh chàng còn hợp tác với hãng bán đấu giá Sotheby nổi tiếng để quản lý bộ sưu tập đương đại với mục đích từ thiện ở Hong Kong. Bộ sưu tập nổi tiếng đó được đặt tên là “#TTTOP”. Trong đó có 28 tác phẩm của cả các nghệ sĩ châu Á lẫn phương Tây.

 

T.O.P bên tác phẩm “Fat Boy” của Paik Nam June.

Buổi đấu giá hôm đó được ghi nhận được mức mua kỉ lục lên đến 135 triệu HK$ và một phần tiền thu được được quyên góp cho Hội đồng Văn hóa Châu Á (ACC) để ủng hộ cho các nghệ sĩ mới. Nhà của T.O.P thường được xem như là một bảo tàng nghệ thuật khi chứa đựng một bộ sưu tập “khủng” đáng giá hàng triệu đô, một trong những món đồ sưu tập của anh chính là tác phẩm “Fat Boy” của Paik Nam June được bán cho với giá 551,949 USD.