Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc French Montana cáo buộc hãng thu âm trục lợi từ cái chết...

French Montana cáo buộc hãng thu âm trục lợi từ cái chết của các rapper

Ánh Sáng

Trong nhiều năm qua, người hâm mộ đã nhận nhiều tin buồn về sự ra đi của các nghệ sĩ Rap/Hiphop mà mình yêu mến do bạo lực súng đạn. Nhưng mãi cho đến gần đây, các hãng thu âm mới bắt đầu có những chính sách hỗ trợ họ trước những rủi ro sức khoẻ. Nhưng có ý kiến cho rằng liệu các công ty có thật sự muốn bảo vệ các nghệ sĩ của mình?

 

Trong một cuộc phỏng vấn trong podcast “Off the Record” mới đây, rapper French Montana đã tiết lộ rằng các hãng thu âm hiện nay đang bắt đầu triển khai các chính sách bảo hiểm nhân thọ cho các nghệ sĩ bởi sự gia tăng số người tử vong trong những năm qua. Nam rapper bày tỏ: “Chúng tôi đang thật sự công kích nhau. Hết người này tới người khác lần lượt ngã xuống. Không ai muốn đến gần chúng tôi. Khi người nào đó thì bị bắn, bạn bè chơi Rap không ngó ngàng, hãng thu âm cũng chẳng quan tâm”.

 

Rapper French Montana bày tỏ sự bức xúc về chính sách bảo hiểm nhân thọ từ các công ty dành cho nghệ sĩ.

Giới Rap/Hip-hop đã chứng kiến nhiều cái chết thương tâm của loạt rapper như Nipsey Hussle, Drakeo the Ruler, Young Dolph, King Von, Trouble… Số lượng nghệ sĩ ra đi không ngừng tăng lên khiến các hãng thu âm quyết định áp dụng chính sách bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng theo French Montana, giới Hip-hop Mỹ càng trở nên tăm tối và điên rồ hơn bởi những hợp đồng bảo hiểm này khi đó chỉ là cách để công ty trục lợi: “Ít nhất thì hồi đó chúng tôi không có loại bảo hiểm như vậy. Họ đang làm tiền trên cái chết của người khác. Họ thu về cả triệu USD từ cái chết của người khác”.

 

Số lượng rapper qua đời không ngừng gia tăng trong những năm qua.

Trong khi đó, các hãng đĩa nếu thật sự muốn bảo vệ nghệ sĩ sẽ tiến hành đăng ký bảo hiểm y tế thay vì bảo hiểm nhân thọ. Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp rapper không nhận được sự điều trị khi cần thiết hoặc phải trả một số tiền viện phí khá cao chỉ vì không có bảo hiểm y tế.