Taylor Swift chính thức trở thành một trong hai nữ nghệ sĩ giành No.1 BXH Billboard 200 lâu nhất

Trinh Võ

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, “Folklore” tiếp tục giữ vững danh hiệu chiến binh bất bại tại BXH Billboard 200 tuần này khi mang về vị trí No.1 tuần thứ sáu cho Taylor Swift. Bên cạnh đó, top 10 của BXH tuần này cũng đón chào thêm nhiều gương mặt tiềm năng mới.

 

Trong tuần vừa qua, “Folklore” đã bỏ túi hơn 90.000 đơn vị tương đương album tại thị trường Mỹ. Con số ấn tượng trên nghiễm nhiên tiếp tục giúp Taylor Swift bất bại trên Billboard 200 khi mang về cho cô ngôi No.1 tuần thứ sáu liên tiếp. Đồng thời, thành tích này cũng đưa “Folklore” trở thành album dẫn đầu BXH lâu nhất trong bốn năm qua. Trước đó vào năm 2016, album “Views” của Drake từng đạt No.1 Billboard 200 trong 13 tuần. Ngoài ra, Taylor Swift cũng từng bỏ túi nhiều thành tích tương tự với “1989” (11 tuần), “Fearless” (11 tuần), “Red” (7 tuần) và “Speak Now” (6 tuần).

 

Taylor Swift tiếp tục giữ vững phong độ tại BXH Billboard 200 với vị trí No.1 cho album “Folklore”.

Ngôi vương hiện tại của “Folklore” đã nâng tổng thời gian No.1 của Taylor Swift tại BXH Billboard 200 lên đến 46 tuần. Thành tích này đã giúp cô san bằng con số được thiết lập bởi nữ diva Whitney Houston, đồng thời trở thành một trong hai nghệ sĩ nữ giành quán quân tại BXH này lâu nhất. Theo sau đó là nàng “họa mi nước Anh” Adele với 34 tuần No.1, trong đó album “21” chiếm 24 tuần và “25” cai vị trong 10 tuần. Ban nhạc huyền thoại The Beatles vẫn là cái tên sở hữu nhiều No.1 Billboard 200 nhất mọi thời đại với thành tích 132 tuần.

 

Theo sau “Folklore” là vị trí á quân đến từ “Shoot For The Stars Aim For The Moon” của Pop Smoke. Album phòng thu đầu tiên và duy nhất của nam rapper đã mang về cho anh 77.000 đơn vị tương đương album trong tuần qua tại Mỹ. Bám sát phía sau Pop Smoke là Juice WRLD với album “Legends Never Die” cùng 64.000 đơn vị tương đương album. Hai vị trí còn lại của top 5 BXH lần lượt gọi tên album “S&M2” của ban nhạc rock Metallica và “Smile” của Katy Perry. Cả hai đều xuất hiện trên Billboard 200 ngay trong tuần đầu mở bán với thành tích ấn tượng. Trong đó, “S&M2” chạm ngưỡng 53.000 đơn vị tương đương album còn “Smile” thì thu về 50.000 đơn vị.

 

“Shoot For The Stars Aim For The Moon” là album đầu tiên cũng là cuối cùng trong sự nghiệp của rapper Pop Smoke.

Album nhạc kịch “Hamilton: An American Musical” của các nghệ sĩ sân khấu Broadway bắt đầu có dấu hiệu đuối sức khi rơi xuống vị trí No.6 ở tuần này. Chịu chung số phận là “My Turn” của rapper Lil Baby ở No.7 và “Pray 4 Love” của Rod Wave ở No.8. Trong khi đó, DaBaby tiếp tục giữ vững vị trí No.9 của mình với “Blame it On Baby”. Đáng chú ý không kém là vị trí No.10 của Internet Money cho album “B4 The Storm”. Trong tuần đầu mở bán, “B4 The Storm” đã thu về cho bộ đôi nhà sản xuất hơn 30.000 đơn vị tương đương album và đưa Internet Money trở thành cái tên chốt sổ top 10 BXH Billboard 200 tuần này.

 

Album “Folklore” trên nền tảng Spotify.

 

Album “Folklore” trên nền tảng Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/folklore-giu-vung-phong-do-dua-taylor-swift-tiep-tuc-thong-tri-bxh-billboard-200/