Trang chủ Tin tức K-pop Farruko lần đầu góp mặt, Shawn Mendes tăng trưởng vượt bậc trong...

Farruko lần đầu góp mặt, Shawn Mendes tăng trưởng vượt bậc trong BXH Social 50

Baro

Bên cạnh đó, Taylor Swift cũng gặt hái được một bước tiến mới khi thăng hạng đến vị trí cao nhất mà nữ ca sĩ đạt đến trong năm 2019.

 

BXH Social 50 xếp hạng 50 nghệ sĩ phổ biến nhất trên mạng xã hội mới đây đã công bố những sự thay đổi về thứ hạng trong tuần kết thúc vào ngày 11/5. Theo đó, nam ca sĩ reggaetón người Puerto Rico là Farruko lần đầu tiên có mặt trong hạng mục này ở vị trí No.50. Thành tích này có được là nhờ vào hiệu ứng từ việc ra mắt album mới nhất của anh mang tên “Gangalee” hôm 26/4 vừa qua.

 

Đây là lần đầu tiên Farruko lọt vào BXH Social 50.

Cụ thể theo số liệu của Next Big Sound cũng như dữ kiện từ Facebook, Twitter, YouTube, Wikipedia và Tumblr, Farruko đã đạt được sự tăng trưởng lên đến 45% so với giai đoạn trước. Con số này có được nhờ lượng người đăng ký đột biến trên kênh Youtube của anh sau khi nam ca sĩ đăng tải 1 loạt video âm nhạc theo phong cách hoạt hình để hỗ trợ cho việc quảng bá album mới.

 

Trong số đó, MV “Delincuente” hiện đang có lượt xem cao nhất và có mức tăng trưởng ổn định nhất. Đây là một bản Latin Trap với giai điệu vui nhộn và bắt tai, được Farruko hợp tác với Anuel AA và Kendo Kaponi. Ca khúc cũng đã debut ở vị trí No.36 trên BXH Hot Latin Songs, trong khi album “Gangalee” ra mắt ở No.2 trên BXH Top Latin Albums với 10.000 đơn vị bán ra trong tuần đầu, theo Nielsen Music.

 

MV “Delincuente” – Farruko ft Anuel AA ft Kendo Kaponi. 

 

Ngay bên trên Farruko, Shawn Mendes đã có sự phát triển với tốc độ tên lửa khi nhảy vọt từ No.33 lên No.17 trên BXH Social 50. Thành tích này nhờ vào hiệu ứng của “If I Can’t Have You”, đĩa đơn mới nhất của nam ca sĩ phát hành hôm 3/5 vừa qua. Đây là một bản nhạc Pop pha trộn R&B bắt tai với nội dung là những tâm sự ngọt ngào của chàng trai muốn gửi đến người mình yêu. MV kèm theo cũng nhanh chóng nhận được lượt xem ấn tượng trên mặt trận Youtube.

 

Theo Next Big Sound, nam ca sĩ đã có sự thăng hạng ở gần như tất cả các phương tiện truyền thông xã hội. Đặc biệt ở Twitter, Shawn Mendes đã nhận được 275.000 lượt đề cập đến (tăng 75% so với giai đoạn trước) và 165.000 lượt tương tác (tăng 261%). Ngôi sao nhạc Pop người Canada đã thực hiện nhiều hoạt động quảng bá trên mạng xã hội, trong đó có 1 đoạn hồi âm nhiệt tình tại bình luận của Niall Horan khi nói về bài hát mới.

 

MV “If I Can’t Have You” – Shawn Mendes.

 

Cũng tại BXH Social 50, Taylor Swift đã có 1 bước tiến mạnh mẽ khi nhảy vọt từ No.13 lên No.2. Đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ nhận được vị trí á quân kể từ tháng 2/2017. Với 1,2 triệu lượt đề cập trên Twitter cùng với 765.000 người đăng ký mới trên Youtube, sau khi cô phát hành đĩa đơn “Me!” kết hợp cùng Brendon Urie.

 

MV “Me!” – Taylor Swift ft Brendon Urie.