Trang chủ Tin tức K-pop Fandom trung niên stream nhạc ủng hộ Lim Young Woong như thế...

Fandom trung niên stream nhạc ủng hộ Lim Young Woong như thế nào?

Mai Phương

Song song với vụ việc “thao túng điểm” của Music Bank, khán giả cũng dành sự chú ý cho cộng đồng fan Lim Young Woong cùng câu hỏi: Liệu một fandom hầu hết là những người lớn tuổi như thế có thể ủng hộ nghệ sĩ ở mảng nhạc số?

 

Khi ca sĩ nhạc trot Lim Young Woong trở nên nổi tiếng, một cuộc thống kê nhân khẩu học vào năm 2020 đã cho thấy phần lớn fandom của nghệ sĩ sinh năm 1991 là các phụ nữ trung niên ở độ tuổi từ 40 đến 60. Trước những tranh cãi gần đây liên quan đến hệ thống tính điểm của Music Bank, công chúng cũng bắt đầu tò mò về cách mà nam ca sĩ có thể cạnh tranh cùng các idol nhạc trẻ trên những show âm nhạc hàng tuần với cộng đồng fan lớn tuổi của mình.

 

Trên một diễn đàn trực tuyến, chủ đề thảo luận về việc này đã được đặt ra: “Không biết các fan “mẹ” của Lim Young Woong có bận rộn stream nhạc không nhỉ?”. Đối với người hâm mộ các nhóm nhạc idol hiện này, “mass streaming” – cụm từ dùng để chỉ việc các fandom lên kế hoạch cùng nhau tập trung nghe nhạc để đem thành tích về cho thần tượng đã không còn quá xa lạ. Nhưng theo chủ nhân bài viết này, có lẽ đây cũng là một hình thức quen thuộc đối với nhóm khán giả thuộc lứa tuổi trung niên. Người này đã bắt đầu cảm thấy tò mò khi bài hát của Lim Young Woong đạt “all-kill” trên BXH Melon gần đây.

 

Bài viết về fan trung niên của Lim Young Woong thu hút sự chú ý từ công chúng.

Trong phần bình luận, nhiều người đã chia sẻ rằng fandom trung niên của nam nghệ sĩ vẫn stream nhạc đều đặn: “Các fan “mẹ” ngày nào cũng stream cả đấy, có khi còn nhiệt huyết hơn bất cứ ai trên các trang cộng đồng nữa. Họ cũng bình chọn cho idol cực kì chăm chỉ”. Để chứng tỏ cho sự chịu chơi của các fandom lớn tuổi, nhiều ý kiến tiết lộ: “Bà tôi đã ở tuổi 70 và vẫn đặt báo thức stream hằng ngày đây này”, “Mẹ tôi thậm chí dùng cả hai điện thoại để stream cơ”…

 

Phần lớn bình luận đều có chung ý kiến rằng các fan lớn tuổi của Lim Young Woong không chỉ nghe nhạc trực tuyến rất bài bản mà còn có tinh thần teamwork không kém các fandom trẻ. Qua đó, có thể thấy tuy không rầm rộ, gây chú ý như fan trẻ tuổi ngày nay, nhưng người hâm mộ trung niên của Lim Young Woong vẫn âm thầm ngày ngày ủng hộ cho idol một cách hiệu quả, đem lại thành tích tốt và rất đoàn kết với nhau.

 

Cách biệt điểm số gây tranh cãi giữa Lim Young Woong và LE SSERAFIM trên Music Bank phát sóng vào ngày 13/5.

Đầu tháng Năm, Music Bank gây tranh cãi khi chương trình âm nhạc này đã cho Lim Young Woong 0 điểm phát sóng vào tập ngày 13/5, dẫn đến sự thua cuộc của anh trước nhóm nhạc LE SSERAFIM. Ngày 20/5 vừa qua, một công dân tạm gọi là A đã gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc yêu cầu đưa ra các biện pháp xử phạt đối với KBS để làm rõ nghi vấn “thao túng điểm” ở Music Bank. Vào ngày 29/5 mới đây, phía cảnh sát xác nhận đồn cảnh sát Yeongdeungpo ở Seoul đã nhận được khiếu nại về vụ việc thông qua báo cáo từ Ủy ban Nhân quyền và Phòng thống Tham nhũng, đồng thời đã bắt đầu điều tra.