Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Fan Việt đang bị bản nhạc Philippines này “thao túng tâm lý”

Fan Việt đang bị bản nhạc Philippines này “thao túng tâm lý”

Thảo

Nếu chỉ nghe tên bài hát “Pano” hay ca sĩ thể hiện Zack Tabudlo, có thể khán giả Việt vẫn cảm thấy khá lạ lẫm. Nhưng khi những câu hát đầu tiên vang lên, chắc chắn sẽ có không ít người hâm mộ nhận ra giai điệu quen thuộc đang “xâm chiếm” các trang mạng xã hội gần đây.

 

Tuần này, Billboard Vietnam Hot 100 vừa chào đón một bài nhạc Philippines đặt chân vào BXH đó là “Pano” của Zack Tabudlo ở No.50. Qua đó, một lần nữa có thể thấy ngoài Kpop hay US/UK thì khán giả nghe nhạc tại Việt Nam cũng đang có nhiều hứng thú cũng như sẵn sàng đón nhận các sản phẩm âm nhạc đến từ các thị trường khác như Philippines, Thái Lan, Nhật Bản, Latin…

 

Ca khúc này vốn là một đĩa đơn đã được phát hành từ tháng Mười Hai năm 2021. Bản Ballad mang đậm âm hưởng R&B/Pop kể về nỗi đau mất đi một người mà mình trao trọn trái tim mặc dù đã rất cố gắng giữ gìn. Chia sẻ về bài nhạc chứa chan cảm xúc của mình, giọng ca 22 tuổi cho biết: “Bài hát nói lên sự tổn thương và tình yêu chân thành mà bạn dành cho một người, người đó cũng khiến bạn hy vọng và kỳ vọng. Bất chấp tất cả những điều tuyệt vời mà các bạn đã cùng trải qua, cuối cùng bạn vẫn làm trái tim mình tan nát, vì đối phương không có cùng cảm nhận về sự cam kết và tình yêu giống như mình”.

 

“Pano” – Zack Tabudlo
“Pano” – Zack Tabudlo đang là ca khúc nhạc Philippines nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả Việt nhất trong những ngày qua.

“Pano” hiện đang là một trong những giai điệu thịnh hành nhất trên các nền tảng như TikTok, YouTube, Facebook… trong thời gian qua. Tuy được thể hiện bằng một ngôn ngữ khá xa lạ với khán giả Việt, nhưng giai điệu nhẹ nhàng, “dính tai” cùng ca từ đầy tự sự, dễ chạm vào cảm xúc đã khiến nhiều người nhanh chóng phải lòng ngay từ lần nghe đầu tiên. Đáp lại tình cảm của người hâm mộ khắp nơi dành cho sản phẩm dù đã được phát hành gần một năm, Zack Tabudlo vừa ra mắt thêm các Lyric video chính thức với phần lời được dịch sang tiếng Việt, Indonesia, Malaysia và Thái Lan trên kênh YouTube của mình.

 

Bài hát từng ra mắt và đạt vị trí No.1 trên BXH Billboard Philippines Songs suốt 11 tuần. Nhưng đến bây giờ, bản nhạc mới có lần đầu tiến vào Billboard Vietnam Hot 100 tại vị trí No.50. Tính đến nay, đĩa đơn đã thu về hơn 94 triệu lượt nghe trên nền tảng Spotify. Với sức hút như hiện tại cùng loạt Lyric video mới, người hâm mộ hoàn toàn có thể mong chờ sản phẩm tiếp tục tăng hạng cao hơn nữa trong những tuần tới. Những ca khúc tiếp theo của Zack Tabudlo cũng được kì vọng giúp tên tuổi nam ca sĩ cũng như âm nhạc Philippines lan toả xa hơn nữa trong tương lai.

 

Official Vietnamese Lyric Video “Pano” – Zack Tabudlo.