Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Fan ủng hộ nghệ sĩ Neil Young, tuyên bố tẩy chay Spotify...

Fan ủng hộ nghệ sĩ Neil Young, tuyên bố tẩy chay Spotify vì đưa tin sai lệch về COVID-19

YANG

Thông qua động thái cứng rắn đối với Spotify, Neil Young một lần nữa cho thấy sự thẳng thắn đến từ một nghệ sĩ thực thụ bất chấp những tổn thất lớn về lợi nhuận. Quyết định của ông được đông đảo khán giả ủng hộ. 

 

Vào thứ Tư (26/1), Spotify bất ngờ thông báo sẽ gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm âm nhạc của Neil Young thể theo nguyện vọng từ chính nam nghệ sĩ. Quyết định được đưa ra hai ngày sau khi ông gửi đi một bức thư ngỏ yêu cầu gỡ danh mục của mình ra khỏi dịch vụ phát trực tuyến trên. Nguyên nhân xuất phát từ việc podcast “The Joe Rogan Experience” phát trên Spotify đã lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin.

 

Spotify gỡ bỏ danh mục âm nhạc của Neil Young
Nghệ sĩ Neil Young đề nghị gỡ bỏ danh mục âm nhạc vì việc podcast “The Joe Rogan Experience” của Spotify đã lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin.

Sau khi yêu cầu được chấp nhận, nghệ sĩ gạo cội tiếp tục bày tỏ quan điểm: “Mất 60% thu nhập phát trực tuyến trên toàn thế giới vì ngừng hợp tác với Spotify là vấn đề lớn. Một cái giá quá đắt nhưng xứng đáng với sự chính trực và niềm tin của chúng tôi. Thông tin sai lệch về COVID đã vượt quá giới hạn“, ông viết. Trong khi đó, phía Spotify phát biểu: “Chúng tôi rất tiếc về quyết định này nhưng vẫn hy vọng sẽ sớm chào đón anh ấy trở lại“.

 

Quyết định của Neil Young đã nhận được sự đồng tình từ cộng đồng người hâm mộ. Để ủng hộ giọng “Heart Of Gold”, không ít khán giả bắt đầu có hành động tẩy chay nền tảng này thông qua những bài đăng cho biết họ đã hủy đăng ký cũng như xóa bỏ ứng dụng Spotify. Các hashtag “#SpotifyDeleted” và “#CancelSpotify” đều trở thành xu hướng trên Twitter.

 

Spotify gỡ bỏ danh mục âm nhạc của Neil Young
Quyết định của Neil Young nhận được sự đồng tình từ phía người hâm mộ.

Đầu tháng này, một nhóm gồm 270 bác sĩ, nhà khoa học, giáo sư và các chuyên gia y tế khác cũng bày tỏ lo ngại về việc Joe Rogan đang cung cấp thông tin sai lệch về COVID-19 thông qua chương trình podcast.