Trang chủ Tin tức K-pop Fan tẩy chay công ty quản lý, album mới của LOONA chỉ...

Fan tẩy chay công ty quản lý, album mới của LOONA chỉ bán được 127 bản?

Ánh Sáng

Những động thái nhằm chống lại công ty quản lý từ người hâm mộ LOONA đang được hưởng ứng rất tích cực và bước đầu có hiệu quả. 

 

Làn sóng tẩy chay công ty BlockBerry Creative trong fandom đang ngày một gay gắt hơn bao giờ hết sau quyết định để LOONA comeback vào thời gian tới mặc cho những ồn ào chưa được giải quyết triệt để về nhóm cũng như cựu thành viên Chuu. Vào ngày 5/12, đại diện cộng đồng fan nhóm với tên gọi LOONA Union đã ra “tối hậu thư” cho công ty chủ quản nhằm yêu cầu lời giải thích thỏa đáng về các cáo buộc liên quan đến công ty và cách họ đối xử với các cô gái. Thời hạn phản hồi là ngày 7/12, thế nhưng đến nay BlockBerry Creative vẫn không đưa ra lập trường chính thức nào. 

 

Lượng pre-order album “The Origin Album” không quá 2 chữ số của LOONA trên trang Ktown4U tính đến sáng ngày 15/12.

Sự im lặng từ chính công ty đã khơi mào làn sóng tẩy chay của các Orbit (fandom LOONA) cho sự trở lại sắp tới của nhóm. Theo đó, người hâm mộ khuyến khích nhau không đặt mua album, goods, vé concert hoặc bất kỳ thứ gì có thể mang lại lợi nhuận cho công ty. Bên cạnh đó, họ cũng truyền tai nhau về việc không tương tác hay chia sẻ bất kì bài viết, video nào trên tài khoản Twitter chính thức, nhất là với những nội dung về màn comeback sắp tới của LOONA.

 

Phong trào này đang được cả fandom nhiệt liệt hưởng ứng, việc tẩy chay dường như cũng đã bắt đầu có hiệu lực. Theo thống kê từ trang phân phối Ktown4U, số lượng đặt trước album “The Origin Album” chỉ cán mốc 127 bản dù là mua theo set 4 đĩa hay riêng lẻ. Qua đó, có thể thấy doanh số pre-order đã giảm mạnh so với những sản phẩm trước đó. Không chỉ có Orbit, một số cửa hàng bán lẻ và kênh phân phối cũng đã tuyên bố không nhập sẵn những album sắp tới của LOONA như một cách để ủng hộ nhóm cũng như phản đối BlockBerry Creative. Dẫu những con số này vẫn chưa nói lên được điều gì, thế nhưng đây có thể được xem là một khởi đầu đầy hứa hẹn trong việc giành lại quyền lợi cho các cô gái.