Trang chủ Tin tức K-pop Fan tẩy chay concert online của MAMAMOO

Fan tẩy chay concert online của MAMAMOO

YANG

Được biết, hành động kiên quyết này xuất phát từ sự bức xúc về cách làm việc của công ty chủ quản MAMAMOO. Trước đó, RBW Entertainment từng gây tranh cãi khi cho ONEUS tổ chức concert tại Mỹ ngay giữa thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. 

 

MAMAMOO vừa tung ra những hình ảnh teaser đầu tiên, chính thức công bố concert trực tuyến mang tên “WAW” sau hơn 2 năm kể từ đêm nhạc gần nhất. Theo đó, vé tham dự sẽ bắt đầu mở bán vào ngày 17/8. Tuy nhiên, thay vì phấn khích khi được gặp gỡ thần tượng, cộng đồng người hâm mộ của nhóm nhạc nhà RBW Entertainment lại có phản ứng ngược lại.

 

tẩy chay concert online của MAMAMOO
Người hâm mộ quyết định tẩy chay concert online của MAMAMOO để phản đối công ty RBW Entertainment.

Cụ thể, fan đã quyết định tẩy chay concert sắp tới vì trước đó công ty chủ quản đưa ra quyết định hợp nhất kênh Youtube chính thức của nhóm với kênh do RBW Entertainment thành lập. Có nghĩa là kể từ nay về sau, tất cả MV, teaser chính thức hay nhiều nội dung video khác từ MAMAMOO sẽ xuất hiện trên kênh của RBW Entertainment.

 

Khán giả cho rằng điều này hoàn toàn không công bằng vì sự chênh lệch quá lớn về lượng người đăng ký giữa hai kênh. Trong khi MAMAMOO có thể sẽ mất hơn 6 triệu lượt theo dõi tích lũy được suốt một thời gian dài thì RBW Entertainment chỉ sở hữu vỏn vẹn hơn 111 nghìn lượt. Vì thế, đông đảo người hâm mộ đồng loạt thông báo sẽ không tham dự buổi hòa nhạc sắp tới của nhóm để phản đối công ty.

 

 hợp nhất kênh Youtube của MAMAMOO và kênh do RBW Entertainment
Lượng người theo dõi chênh lệch giữa hai kênh Youtube của MAMAMOO và công ty chủ quản.

Bên cạnh đó, sự thờ ơ của RBW Entertainment trong các hoạt động quảng bá cho concert online “WAW” cũng là lý do khiến người hâm mộ có hành động như trên. Đơn cử việc ra mắt teaser cùng thời điểm mở bán vé thay vì phát hành trước đó. “Khác với các concert trước, không có teaser nào dù chỉ một ngày trước lúc bán vé. Chúng tôi sẽ không tiếp tục chịu đựng sự trơ trẽn này vì họ chắc chắn rằng người hâm mộ sẽ tiêu tiền ngay cả khi không có bất kỳ hình thức quảng bá nào“, fandom MAMAMOO bức xúc.

 

tẩy chay concert của MAMAMOO
Thông báo tẩy chay concert của MAMAMOO từ người hâm mộ.

Đến thời điểm hiện tại, RBW Entertainment vẫn chưa đưa ra phát ngôn trước phản ứng dữ dội từ khán giả. Trong khi đó, concert online “WAW” dự kiến diễn ra vào ngày 28/8 tới đây.