Trang chủ Tin tức K-pop Fan suy đoán B.I (iKON) chính là nhà sản xuất bí ẩn...

Fan suy đoán B.I (iKON) chính là nhà sản xuất bí ẩn trong album “Moment” của Kim Jae Hwan (Wanna One)

Anna

Vừa qua, Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc đã tung ra các thông tin liên quan đến những nhà sản xuất tham gia vào mini album mới nhất “Moment” của Kim Jae Hwan (Wanna One). Đa số đều có sự góp mặt của các nhà sản xuất trực thuộc YG Entertainment. Đồng thời, cái tên bí ẩn không có công ty quản lý được người hâm mộ dự đoán là B.I (iKON).

 

Theo như các thông tin tác quyền được Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc đưa ra, ngoài sự tham gia của chính chủ là Kim Jae Hwan trong toàn bộ các quá trình sáng tác và viết lời của album “Moment”, các producer (nhà sản xuất) trực thuộc YG Entertainment cũng đóng vai trò chính. Đặc biệt, bên cạnh những gương mặt nhà sản xuất quen thuộc trong các ca khúc của nghệ sĩ YG như TIME, Choi Rae Sung và GRVVITY, những cái tên lạ như Jung Dae Gam và một gương mặt không có công ty quản lý là White99.

B.I có thể là White 99 và đã cùng tham gia sáng tác một số ca khúc trong album “Moment” của Kim Jae Hwan theo suy đoán của người hâm mộ.

Các fan đã đặt ra nghi vấn rằng B.I đã thật sự tham gia vào sản xuất cho album lần này của Kim Jae Hwan cùng những người bạn sản xuất thân thiết. Đặc biệt, ca khúc “After Party”, một tiêu đề quen thuộc từng được người hâm mộ nhìn thấy trong thư mục chứa những sáng tác của B.I trước đó. Nhiều ý kiến đưa ra rằng phong cách sản xuất của “After Party” khá giống với cách viết nhạc của B.I và phần bè của điệp khúc lại mang một chất giọng tương đồng với anh chàng. Điều này khiến người hâm mộ phải đưa ra nhiều suy đoán rằng B.I đã hoạt động sáng tác trở lại dưới nghệ danh là White 99.

 

Giọng bè trong ca khúc “After Party” khá tương đồng với giọng của B.I.

Trong khi nghi vấn ngày càng lan rộng, công ty chủ quản của Kim Jae Hwan là Swing Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức rằng: “Chúng tôi xác nhận với nhóm sản xuất cho ca khúc này. Họ cho biết rằng người đang được nhắc đến trong các tranh cãi gần đây không tham gia vào quá trình sản xuất album”. Đồng thời producer cũng lên tiến phủ nhận và cho biết rằng đó là phần bè trầm của một thành viên khác trong đội sản xuất – Ham Jun Seok. Dù hiện tại, tất cả đều gần như phủ nhận thông tin trên nhưng danh tính thật sự của White 99 vẫn còn là một bí ẩn.

 

MV “The Time I Need” – Kim Jae Hwan.

 

Album “Moment” của Kim Jae Hwan trên nền tảng ứng dụng Spotify.

 

Album “Moment” của Kim Jae Hwan trên nền tảng ứng dụng Apple Music.