Trang chủ Tin tức K-pop Fan SM bất mãn vì công ty, fan YG đáp: Kẻ ăn...

Fan SM bất mãn vì công ty, fan YG đáp: Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra

Đều là những công ty giải trí hàng đầu, sở hữu nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong Kpop, nhưng YG và SM lại có sự khác nhau rõ rệt trong việc sắp xếp lịch trình hoạt động cũng như ra mắt sản phẩm cho “gà nhà”. Cũng vì thế mà YG stan (fan nghệ sĩ nhà YG) thường phải chịu cảnh… “ghen tị” với người hâm mộ nhà SM.

 

Gần đây trên một diễn đàn ở Hàn Quốc, các fan nhà SM chỉ trích công ty khi thường sắp xếp lịch quảng bá cho các nghệ sĩ của mình cùng thời điểm. Mới đây nhất, Red Velvet được xác nhận sẽ comeback cùng album mới vào ngày 21/3 tới đây, nhưng chỉ sau đó một tuần NCT Dream cũng sẽ trở lại bằng một dự án mới. Với thông tin này, người hâm mộ không khỏi thắc mắc vì sao “ông lớn” SM lại để các nhóm nhạc nổi tiếng của mình “đụng lịch” comeback như vậy.

 

Thông thường, các nhóm nhạc có độ phổ biến ngang nhau thường được các công ty thăm dò, sắp xếp lịch để tránh không trở lại cùng thời điểm đối thủ đang quảng bá. Bởi điều này khiến màn comeback không được phát huy hết mức cũng như đối mặt với nguy cơ sản phẩm không thành công như dự kiến. Trong khi đó, SM lại làm điều ngược lại với chính “gà” của mình, gây ra sự cạnh tranh giữa nghệ sĩ cùng công ty.

 

SM Entertainment đã nhận về nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ khi để các nghệ sĩ quảng bá gần nhau.
SM Entertainment nhận về nhiều sự chỉ trích từ người hâm mộ khi để các nghệ sĩ quảng bá gần nhau.

Trái ngược hoàn toàn với phản ứng của fan nhà SM, các YG stan bày tỏ sự ghen tị với người hâm mộ các nhóm nhạc “hàng xóm”. Giải thích về điều này, họ cho rằng SM luôn hoạch định rất rõ ràng lịch trình cho nghệ sĩ, đồng thời luôn sắp xếp lịch quảng bá theo định kỳ. Trong khi đó, fan nhà YG thậm chí còn không biết đến khi nào thần tượng của mình sẽ trở lại. Sau nhiều năm ủng hộ đại gia đình YG, họ đã “đúc kết” được một điều đó là các nghệ sĩ trong công ty sẽ comeback cách nhau đến nhiều tháng. Chẳng hạn như với việc TREASURE vừa quảng bá cách đây không lâu, người hâm mộ tin rằng mình sẽ phải đợi thêm nhiều tháng nữa mới đến lượt nghệ sĩ khác từ YG comeback

 

Trong khi đó, người hâm mộ của các thần tượng YG lại cảm thấy rất ghen tị khi thấy nghệ sĩ SM có thể thường xuyên quảng bá.
Người hâm mộ của các thần tượng YG cảm thấy rất ghen tị khi thấy nghệ sĩ SM thường xuyên comeback.

Mặt khác trong tập phát sóng gần đây nhất của chương trình “The Game Caterers”, các thần tượng nhà YG đã có dịp chia sẻ đến người hâm mộ lịch trình sắp tới của mình. Jennie tiết lộ rằng Black Pink sẽ sớm trở lại, còn Mino cho biết Winner cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho màn comeback cùng nhau. Tuy nhiên đến hiện tại, thời điểm tái xuất cụ thể cho các nhóm nhạc nhà YG vẫn chưa được phía công ty bật mí.