Trang chủ Tin tức K-pop Fan ra tay, giúp nhóm nhạc được biết đến nhiều nhờ video...

Fan ra tay, giúp nhóm nhạc được biết đến nhiều nhờ video tự chỉnh sửa

Ánh Sáng

Từ một nhóm nhỏ không mấy nổi bật, withus đã được chú ý đến chỉ sau một đêm nhờ vào sức mạnh của fandom. 

 

withus là nhóm nhạc nam 5 thành viên trực thuộc công ty giải trí withHC chính thức ra mắt vào tháng 11/2020. Tính đến hiện tại sau thời gian 2 năm hoạt động, nhóm nhạc đã phát hành 3 đĩa đơn trong sự nghiệp, thế nhưng vẫn chưa tạo được nhiều dấu ấn với công chúng. So với các nhóm nam cùng thời khác như Cravity hay Enhypen, withus không nhận được nhiều sự chú ý bởi vốn xuất thân từ một công ty nhỏ. Tài khoản mạng xã hội chính thức của nhóm hầu như đều có lượt người theo dõi khá ít, ngay cả lượt xem MV chỉ nằm trong khoảng 2000 lượt view trên nền tảng Youtube dẫu nhóm hội tụ nhiều yếu tố tiềm năng để phát triển.

 

@withus_unofficial please consider supporting their new 2 year anniversary comeback barricade. they deserve more recognition. no group deserves to be treated like this. #withus #withuskpop #withuskpopgroup #edit #kpop #kpopfyp #sad #sadkpop #sadkpopedit #kpopedit #kpopfypシ #kpopbg #kpopbggroup #kpopbgstan #underratedartist #underrated #nugu #nugupromoter #nugukpop #nuguboygroups #nuguboygroup #kpopmv #kpopmvs #underratedkpop #underratedkpopgroups #supportsmallartists #smallkpopgroup #shinee #haventigivenenough #sadaudioss #sadaudios #emotional #fyp #fypシ #foryou #foryoupage ♬ original sound – sounds

 

Video “gây sốt” mạng xã hội của fanpage withus trên TikTok. 

 

Trở lại cùng single “Dokkebi; Tae” vào ngày 17/11 cũng là cột mốc đánh dấu quãng thời gian 2 năm hoạt động của withus, một tài khoản TikTok điều hành bởi người hâm mộ nhóm đã quyết định sử dụng nền tảng này để thu hút sự chú ý của công chúng cho đợt comeback này. Theo đó, chủ tài khoản đã ghép khoảnh khắc buổi gặp mặt nhằm kỷ niệm hai năm thành lập của nhóm diễn ra trong sự im lặng, bên cạnh đó là những số liệu về lượt theo dõi các tài khoản chính thức hay lượt view các sản phẩm âm nhạc của withus. Chỉ trong thời gian ngắn, không hiểu vì lý do gì mà video đã nhanh chóng trở nên viral với hầu hết phần bình luận đều bày tỏ sự ủng hộ đến nhóm. 

 

Tính đến hiện tại, video đã vượt qua 2,6 triệu lượt xem với 527 nghìn lượt thích cùng hơn 4.000 lượt chia sẻ. Sự lan tỏa mạnh mẽ này đã khiến lượng người theo dõi trên mạng xã hội chính thức của withus tăng lên đáng kể. Tài khoản TikTok trước đó chỉ có khoảng 100 người theo dõi thì nay đã tăng lên hơn 160 nghìn chỉ sau một đêm. Những tài khoản khác như Instagram và YouTube cũng thu về sự chú ý đáng kinh ngạc, từ con số chỉ xấp xỉ khoảng 5.000 lượt follow đã tăng gấp 10 lần và thu về hơn 58 nghìn lượt người theo dõi sau 4 ngày kể từ lúc video được đăng tải. Dẫu so với những tên tuổi khác đây chỉ là những số liệu nhỏ bé, nhưng rất có thể cũng sẽ là tiền đề để các thành viên phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

Trước đó, một vài trường hợp cũng có màn tái xuất đáng kinh ngạc nhờ vào sức mạnh lan truyền của video trên nền tảng trực tuyến. Có thể kể đến như fancam cá nhân của Hani (EXID) đã cứu nhóm nhạc thoát khỏi bờ vực tan rã hay những màn trình diễn trong quân đội của Brave Girls đã giúp các cô gái trở lại các show âm nhạc để tiếp tục quảng bá và nằm trong Top những thứ hạng cao của BXH nhạc số Hàn Quốc trong thời gian dài.