Trang chủ Tin tức K-pop Fan phẫn nộ vì rapper Malaysia phát hành ca khúc có phần...

Fan phẫn nộ vì rapper Malaysia phát hành ca khúc có phần lời xúc phạm Black Pink

YANG

Không chỉ cố tình nhắc đến Black Pink trong một câu hát nhạy cảm, rapper Namewee còn tiếp tục chọc giận người hâm mộ qua những bình luận trên Facebook cá nhân. 

 

Với sản phẩm âm nhạc mang tựa đề “You Know Who Is My Father?”, nghệ sĩ Hip-hop người Malaysia Namewee (tên thật là Wee Meng Chee) đã gây nên tranh cãi dữ dội khi đề cập đến các cô nàng Black Pink. Cụ thể, một câu hát viết bằng tiếng Quan Thoại được phiên dịch sang tiếng Anh cho thấy rằng người này cố ý để tên nhóm nhạc nhà YG Entertainment vào một ngữ cảnh vô cùng nhạy cảm. Nếu bản dịch vốn hiển thị trong MV đã được kiểm duyệt thì phần lời và âm thanh gốc vẫn giữ nguyên.

 

Rapper Namewee
Rapper Namewee cố tình nhắc đến Black Pink trong một câu hát nhạy cảm của ca khúc.

Ngay lập tức, cộng đồng BLINK (fandom Black Pink) đồng loạt lên tiếng trên các phương tiện mạng xã hội, đồng thời báo cáo MV của Namewee và đề nghị YG Entertainment điều tra cũng như bảo vệ nhóm nhạc khỏi những lời lẽ mang tính quấy rối. Tuy nhiên, nam rapper này lại tiếp tục khiêu khích khán giả khi để lại bình luận đầy thách thức với nội dung “cảm ơn” BLINK đã tăng lượt xem cho mình kèm theo lời hát “How You Like That”.

 

Chưa dừng lại ở đó, trên trang cá nhân, Namewee cũng đăng tải các bài viết thể hiện thái độ bất cần trước những phản ứng từ khán giả. “Lâu lắm rồi mới có nhiều người tấn công ca khúc tôi viết như thế. Đối thủ của tôi lần này là fan Black Pink. Nhưng tôi chỉ muốn nói cảm ơn các bạn đã xem nó“, anh viết.

 

rapper Namewee
Bình luận đầy thách thức của rapper Namewee dưới MV của mình.

Nam rapper còn tiếp tục cho phát hành MV Lyrics cho “You Know Who Is My Father?” và khẳng định người hâm mộ đã không thể hiểu được ý nghĩa bài hát mình viết. “Điều đó thực sự dễ hiểu bởi thậm chí họ luôn cảm thấy phấn khích khi nghe Kpop dù không biết chút tiếng Hàn nào. Nó giống như cách tôi không hiểu tiếng Nhật nhưng vẫn thích xem phim khiêu dâm của họ vậy“, Namewee một lần nữa thể hiện sự khiếm nhã.

 

Rapper
Rapper Namewee đã nhiều lần gây tranh cãi trong các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Được biết, rapper Namewee vốn không hề xa lạ với những tranh cãi. Anh từng bị giam giữ vì viết ca khúc chống lại chính phủ hay nhận cáo buộc làm phim mang yếu tố phân biệt chủng tộc. Hiện tại, nam nghệ sĩ vẫn từ chối đưa ra lời xin lỗi. Trong khi đó, YG Entertainment cũng không có bất kỳ tuyên bố nào về cuộc tranh cãi này.