Trang chủ Tin tức K-pop Fan NCT bỏ ra 2000 đô để đặt tên Haechan cho một...

Fan NCT bỏ ra 2000 đô để đặt tên Haechan cho một chú Pudu tại sở thú Los Angeles

Baro

Nam thần tượng nhà SM đã nhận được lời mời đến thăm chú Pudu mang tên mình, tuy nhiên việc này hiện chưa được quyết định, dù anh tỏ ra rất thích thú với hành động này của các fan.

 

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ NCT đã quyên góp thành công số tiền 2.000 đô la Mỹ để đặt tên cho một chú nai con giống Pudu theo tên một thành viên trong nhóm. Đó là Haechan, nam thần tượng 18 tuổi trực thuộc 2 nhóm nhỏ của boygroup đình đám nhà SM là NCT 127 và NCT Dream.

 

NCT 127 và Haechan (ngồi ngoài cùng bên trái) tại lễ trao giải AMAs 2018.

Thông thường, các sở thú sẽ vận động nguồn tài trợ cho việc bảo tồn những động vật tại đây bằng việc đặt tên cho chúng theo tên ai đó. Khi những nhân viên tại đây đăng tải lên Twitter những hình ảnh đầu tiên về chú nai con mới ra đời, họ đã nhìn thấy những dòng tweet của các fan NCT nhận xét trông chú nai này thực sự giống Haechan, nhất là đôi mắt nai đáng yêu.

 

Katherine Spanda, quản lý truyền thông của sở thú ngay lập tức để ý đến chi tiết này. Cô cho biết bản thân không biết NCT hay Haechan là ai, và chỉ bắt đầu tìm hiểu về boygroup này sau đó. “Chúng tôi không biết nên bắt đầu như thế nào để thu hút sự chú ý cho việc đặt biệt danh ngoại trừ việc nhận thấy cả Haechan và chú nai thuộc giống Pudu đều rất dễ thương“, cô nói.

Chú nai thuộc giống Pudu mang tên Haechan.

Các nhân viên bắt đầu ghép hình so sánh Haechan bên cạnh chú nai Pudu để đăng lên Twitter. Họ viết rằng nếu quyên góp được 2.000 đô để dành cho việc bảo tồn, chú nai này sẽ được đặt theo tên của nam thần tượng 18 tuổi. Cộng đồng fan NCT đã chú ý đến điều này và bài đăng trên đượ̣c “tweet” lại với hơn 28.000 lượt thích. Chỉ sau hơn 3 giờ đồng hồ, số tiền 2.000 đô đã được quyên góp đủ.

 

Sở thú này sau đó đã mời Haechan đến thăm chú nai mang tên anh, tuy nhiên nam thần tượng chưa thể nhận lời. Anh đang trong quá trình hồi phục sau khi gặp chấn thương chân hồi tháng 12 năm ngoái. Chú nai Pudu mang tên nam thần tượng sau đó đã được ra mắt truyền thông lần đầu hôm thứ Năm (24/01) vừa qua dù đã sinh từ 19/12/2018.

 

NCT là 1 trong những boygroup đình đám nhất K-Pop hiện nay nhờ cách thức hoạt động độc đáo.

NCT (viết tắt của Neo Culture Technology) là boygroup gần nhất được ra mắt dưới trướng SM Entertainment hồi năm 2016. Nhóm nhạc K-Pop này có cách hoạt động khá độc đáo khi không giới hạn số lượng thành viên, được chia thành nhiều nhóm nhỏ đặt tên theo các thành phố (hay quốc gia) mà nhóm hướng đến.

 

Hiện NCT có 4 nhóm nhỏ là NCT 127 (127 trùng với vỹ độ của Seoul), NCT Dream (bao gồm các thành viên tuổi thành niên), NCT U và WayV (hoạt động tại Trung Quốc). SM cũng công bố trong một hội thảo vào năm ngoái rằng nhóm nhỏ NCT Việt Nam sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.