Trang chủ Tin tức K-pop Fan lo lắng khi có đến 5 thần tượng tạm ngừng hoạt...

Fan lo lắng khi có đến 5 thần tượng tạm ngừng hoạt động trong tháng Tư

Ánh Sáng

Chỉ trong tháng này, liên tiếp những tin tức về việc thần tượng thông báo tạm dừng hoạt động vì lý do sức khỏe khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Các fan cũng bày tỏ hy vọng công ty chủ quản chú trọng đến sức khỏe nghệ sĩ trực thuộc. 

 

Theo thông báo từ Starship vào ngày 11/4 vừa qua, thành viên Rei (IVE) sẽ tạm vắng mặt trong lịch trình quảng bá full album đầu tay của nhóm do những triệu chứng tim đập nhanh và khó thở. Cách đây một tuần, NCT DOJAEJUNG bất ngờ thông báo hủy bỏ các sự kiện cho mini album “Perfume” đã được lên kế hoạch từ trước. Nguyên nhân được tiết lộ là do tình trạng sức khỏe không ổn định của thành viên Jaehyun. Gần đây, giọng ca chính của Seventeen – Seungkwan cũng không thể tham gia ghi hình cho show âm nhạc “M! Countdown” tuần này vì tình trạng sức khỏe không tốt.

 

idol tạm dừng hoạt động vì sức khỏe
Hàng loạt các thần tượng như Seungkwan, Joy, Rei, Seungkwan, Jun Han phải tạm dừng hoạt động vì không đáp ứng về tình trạng sức khỏe.

Mới đây nhất, Jun Han (Xdinary Heroes) sẽ không tham gia vào các hoạt động ban nhạc trong thời gian tới sau khi gặp vấn đề về sức khoẻ trong lúc chuẩn bị cho sự trở lại của nhóm. Theo chẩn đoán từ bệnh viện, nam nghệ sĩ có khả năng mắc bệnh viêm ruột và cần thời gian để nghỉ ngơi. Cũng trong hôm nay (26/4), SM Entertainment thông báo rằng Joy (Red Velvet) sẽ không thể xuất hiện trong các lịch trình ở thời điểm hiện tại vì “cần được điều trị và nghỉ ngơi sau khi kiểm tra, tư vấn tại bệnh viện” theo lời khuyên của bác sĩ. Trước đó, công ty cho biết nữ thần tượng sẽ không tham gia concert “Red Velvet 4th Concert: R to V” tại Nhật Bản vào đầu tháng Năm.

 

Cộng đồng fan Kpop đã nhiều lần lên tiếng cảnh tỉnh, kêu gọi các công ty quản lý phải nghiêm túc quan tâm cũng như chú trọng sức khỏe của nghệ sĩ trực thuộc. Mỗi khi các thần tượng có dấu hiệu mệt mỏi hay làm việc quá sức, những bài viết, hashtag kêu gọi công ty phải chăm sóc cẩn thận, đối xử với nghệ sĩ tốt hơn liên tục lọt top thịnh hành trên mạng xã hội. Mặc dù nhiều đơn vị đã nỗ lực hơn trong việc đảm bảo an toàn thể chất cho nghệ sĩ như điều chỉnh lịch trình quảng bá, kiểm tra sức khỏe định kỳ, giúp đỡ họ chăm sóc sức khỏe tinh thần, thế nhưng liên tiếp những tin tức tạm dừng hoạt động bởi lý do thể trạng khiến người hâm mộ tự hỏi liệu thần tượng của mình có thật sự đang được bảo vệ hay không.