Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Fan Lady Gaga tố ban nhạc Coldplay đạo nhái ý tưởng từ...

Fan Lady Gaga tố ban nhạc Coldplay đạo nhái ý tưởng từ album “Chromatica”

Thảo

Phát hiện sự tương đồng về mặt hình ảnh cũng như ý tưởng quảng bá giữa single “Higher Power” và album “Chromatica”, người hâm mộ Lady Gaga đang tỏ ra không hài lòng với sự trở lại sắp tới đây của ban nhạc Coldplay.

 

Theo thông tin đã được công bố trước đó, ban nhạc Coldplay sẽ phát hành đĩa đơn mới mang tên “Higher Power” vào ngày 7/5. Đây sẽ là sản phẩm đầu tiên từ các nghệ sĩ trong năm 2021 này, đồng thời cũng đánh dấu sự khởi đầu cho kỉ nguyên âm nhạc mới của họ kể từ sau album “Everyday Life” (2019). Nói cách khác, “Higher Power” có khả năng là một trong những ca khúc sẽ nằm trong album phòng thu kế tiếp của nhóm.

 

Coldplay
Coldplay “nhá hàng” về hành tinh mang tên “Kaotica” qua đĩa đơn sắp phát hành.

Nhìn vào sự cầu kì trong nội dung và đường bước quảng bá cho đĩa đơn lần này, có thể nói Coldplay đang chuẩn bị mang đến cho khán giả một màn comeback bùng nổ. Đặc biệt, theo thông tin về phiên bản CD vật lý cho single “Higher Power”, người hâm mộ cho rằng ban nhạc đã tạo ra một hành tinh giả tưởng để quảng bá cho các sản phẩm của mình: “Phiên bản cực kì giới hạn của CD single có một bảng mật mã ở phía sau, được cung cấp bởi những người bạn của chúng tôi trên Kaotica”. Trong đó, “Kaotica” đang được cho là tên gọi cho hành tinh giả tưởng này, đồng thời cũng được dự đoán sẽ là tựa đề cho album sắp tới của Coldplay.

 

Nhưng cũng vì cách quảng bá era mới này, nhiều fan Lady Gaga đang tỏ ra tức giận vì cho rằng Coldplay đang sao chép lại chiến dịch phát hành album “Chromatica” của nữ ca sĩ vào năm ngoái. Khi ấy, “Chromatica” chính là tên gọi của hành tinh giả tưởng mà chủ nhân hit “Rain On Me” đã tạo ra và dựa theo đó để triển khai concept ngoài hành tinh một cách độc đáo. Cả hành tinh “Chromatica” lẫn những hình ảnh liên quan đến album đều được thiết kế với sắc hồng làm màu chủ đạo.

 

Lady Gaga
Lady Gaga từng theo đuổi concept ngoài hành tinh khi quảng bá album “Chromatica”.

Trở lại với đĩa đơn “Higher Power” sắp tới của Coldplay, bìa sản phẩm được ban nhạc công bố là hình ảnh các kí tự bí ẩn màu hồng được sắp xếp thành hình dáng một quả cầu trên phông nền hai màu xanh – đen. Do đó, các fan Lady Gaga cho rằng ban nhạc đã sao chép ý tưởng từ album “Chromatica” cho sản phẩm của mình.

 

Người hâm mộ Coldplay cho rằng ban nhạc đã bắt đầu triển khai ý tưởng về một era theo phong cách ngoài vũ trụ từ năm 2019.

Tuy nhiên, người hâm mộ Coldplay cũng không đứng yên nhìn thần tượng bị công kích. Thông qua các trang mạng xã hội, một số fan của ban nhạc đã đưa ra bằng chứng cho thấy các nghệ sĩ vốn đã “nhá hàng” về concept ngoài hành tinh này từ hai năm trước. “Vào năm 2019 khi nhóm phát hành album “Everyday Life”, trong phần booklet ở bản vật lý của đĩa nhạc đã xuất hiện một hình ảnh gợi ý rằng era kế tiếp của Coldplay sẽ lấy cảm hứng từ không gian ngoài vũ trụ. Trong đó, “Music Of The Spheres” có thể mới chính là tựa đề cho album tiếp theo chứ không phải “Kaotica””, một tài khoản Twitter cho hay.

 

Người hâm mộ biến sự tương đồng giữa hai sản phẩm thành một “cuộc chiến” ngoài vũ trụ.

Mặt khác, một số người hâm mộ cũng đón nhận sự tương đồng về mặt concept giữa hai nghệ sĩ theo chiều hướng tích cực đến hài hước khi tạo ra những “meme” với ý tưởng là cuộc chiến giữa hai hành tinh “Chromatica” và “Kaotica”.