Trang chủ Tin tức K-pop Fan kêu trời vì giá vé concert Kpop ngày càng đắt đỏ

Fan kêu trời vì giá vé concert Kpop ngày càng đắt đỏ

Ánh Sáng

Theo số liệu ghi nhận, giá vé đã tăng gần 20% so với thời điểm trước khi các buổi diễn trực tiếp phải tạm ngừng hoạt động vào năm 2019. Nếu so sánh mức giá hiện tại với mười năm về trước thì sự cách biệt này đã tăng lên đến 60%. 

 

Theo báo cáo từ MGR Online, chi phí trung bình cho một vé xem concert của các thần tượng Kpop tại Thái Lan hiện đang ở mức khoảng 5.270 Baht (3,6 triệu đồng). Cơ quan này chỉ ra rằng số tiền mà người hâm mộ phải bỏ ra là quá cao, bởi vé rẻ nhất vào năm 2013 dao động trong khoảng 1050 Baht (726 nghìn đồng), trong khi vé đắt nhất ở thời điểm đó chỉ chạm ngưỡng 6000 Baht (4,1 triệu đồng). Hiện tại, một tấm vé VIP cho buổi concert Kpop được bán ra bởi đơn vị tổ chức có thể lên đến hơn 10 triệu đồng. 

 

giá vé concert Kpop
Với quy mô diễn ra tại sân vận động lớn nhất Thái Lan, concert Black Pink vào tháng Năm tới này có mức giá đắt đỏ rơi vào khoảng 14.800 Baht (10,2 triệu đồng).

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng giá đáng báo động này phải kể đến thời điểm tạm gián đoạn các buổi concert trực tiếp từ năm 2019. Bên cạnh doanh số album, các chuỗi concert được biết đến là nguồn thu lợi nhuận khổng lồ đối với các công ty giải trí Hàn Quốc. Tăng giá vé concert khi trở lại hoạt động sẽ giúp các đơn vị chủ quản bù lại số doanh thu thiếu hụt sau khoảng thời gian dài các buổi diễn trực tiếp “im hơi lặng tiếng”. Thêm vào đó, chi phí đầu tư cho các màn trình diễn chất lượng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến mức giá hiện tại, khi họ cần chi trả nhiều hơn để mời đội ngũ sản xuất.

 

Trước tình hình giá vé ngày một tăng cao, một số fan Thái Lan của Stray Kids đã gửi kiến nghị lên Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng vào tháng Mười năm ngoái để được giúp đỡ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho biết chính phủ Thái không thể kiểm soát giá cả bán ra tại concert: “Hiện tại, chúng tôi không có bất kỳ điều luật nào để điều chỉnh giá vé cho các buổi trình diễn. Mức giá được quy định dựa trên sự đồng thuận giữa người bán và người tiêu dùng”, đơn vị chia sẻ. Không chỉ riêng Thái Lan, tình hình Hàn Quốc cũng không quá khác biệt khi dao động hơn 3,5 triệu đồng cho một suất tham dự concert thần tượng mình yêu thích.