Trang chủ Tin tức K-pop Fan Hàn, Nhật học tiếng Việt để nói chuyện với Hanbin (TEMPEST)

Fan Hàn, Nhật học tiếng Việt để nói chuyện với Hanbin (TEMPEST)

Thảo

Fan Kpop ở Việt Nam học tiếng Hàn là xưa rồi, bây giờ fan nước ngoài đổ xô đi học tiếng Việt để “đu idol” người Việt kia kìa!

 

Từ nhiều năm trước, khi làn sóng Hallyu mới lan đến Việt Nam và khán giả bắt đầu biết đến các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc, không khó để thấy các fan tìm đến những trung tâm ngoại ngữ hay tự nghiên cứu để học tiếng Hàn với mong muốn hiểu thêm về thần tượng. Nhưng có lẽ không ai ngờ được sẽ có ngày xuất hiện điều ngược lại, đó là fan nước ngoài học tiếng Việt vì idol người Việt. Hanbin của nhóm TEMPEST chính là thần tượng khiến điều đó xảy ra.

 

Hanbin
Yêu thích Hanbin (Ngô Ngọc Hưng), nhiều fan nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản đã bắt đầu nỗ lực tự học tiếng Việt.

Thời gian gần đây, cộng đồng người hâm mộ TEMPEST đang cảm thấy thích thú với câu chuyện những bạn fan người Hàn Quốc, Nhật Bản cố gắng học tiếng Việt với hy vọng một ngày nào đó có thể trò chuyện cùng Hanbin – thành viên người Việt Nam trong nhóm. Được biết, các fan này hạn chế hết mức việc nói tiếng Hàn mà thay vào đó thường sử dụng vốn tiếng Việt tự học để viết “biên tus” trên Twitter.

 

Fan người Hàn của Hanbin chia sẻ về những buổi học tiếng Việt qua video, YouTube, lời bài hát… của mình.

Theo những người hâm mộ này chia sẻ, họ đã học ngôn ngữ của đất nước hình chữ S qua sự trợ giúp của các fan Việt, các bài giảng trên YouTube, sách dạy tiếng Việt, các bài hát nhạc Việt… giống như những cách mà fan Việt học tiếng Hàn. Đôi khi, người hâm mộ còn có thể bắt gặp những bức ảnh chụp lại trang vở tập viết tiếng Việt của họ với những câu từ có ngữ pháp “vỡ lòng”. Mặt khác, fan Việt cũng rất nhiệt tình trong việc giúp đỡ, động viên các bạn nước ngoài học tiếng Việt qua việc giúp sửa lỗi, chia sẻ những từ ngữ phổ biến, giới thiệu ca khúc tiếng Việt…

 

Cứ ngỡ được viết bởi một người hâm mộ ở Việt Nam, thật ra tài khoản này là của một bạn fan Hàn Quốc.
Fan Nhật “đu idol” thường chỉ cần học tiếng Hàn, nhưng bây giờ vì Hanbin nên học thêm cả tiếng Việt.

Qua “hiện tượng” đáng yêu này, không ai có thể phủ nhận rằng tuy chỉ mới ra mắt nhưng Hanbin đang rất được người hâm mộ trong nước lẫn quốc tế yêu mến, thậm chí là góp phần thúc đẩy fan nước ngoài tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam. Trong cuộc phỏng vấn với Billboard Việt Nam khi vừa debut, anh chàng cũng tiết lộ mình thường dạy tiếng Việt cho các thành viên còn lại trong nhóm để họ có thể giao tiếp với fan Việt.