Fan gom tiền, thiết kế poster và gửi mail đến các công ty để nhóm nhạc này được ra mắt

Anna

Có thể bạn chưa biết, hâm mộ đã từng huy động được một số tiền khổng lồ để ủng hộ cho một nhóm nhạc nam dự án chưa bao giờ được ra mắt.

 

Sau khi chương trình “Produce X 101″ kết thúc, có rất nhiều câu chuyện mà đến hiện nay công chúng vẫn còn thường xuyên cảm thấy bất ngờ. Trước đó, nhóm nhạc với 11 thành viên chiến thắng chung cuộc đã chính thức được ra mắt dưới cái tên X1 khi có số phiếu bầu cao nhất chương trình, dù không thể hoạt động được lâu.

 

Đội hình X1 được công bố trong đêm chung kết “Produce X 101”.

Nhưng không chỉ có X1 nhận được nhiều chú ý, 9 thực tập sinh còn lại của top 20 bị loại sau vòng chung kết cũng nổi tiếng không kém cạnh. Các thành viên lần lượt là Kim Mingyu, Geum Donghyun, Goo Jungmo, Song Yuvin, Lee Sejin, Lee Jinhyuk, Tony, Ham Wonjin, và Hwang Yoonsung. Có nhiều người hâm mộ nhận định rằng nếu họ thành lập thành một nhóm nhạc thì sẽ rất tuyệt vời. Suy nghĩ đó cũng là tiền đề để các fan bắt đầu hành động để 9 thực tập sinh này có thể ra mắt như một nhóm dự án. Thậm chí họ còn đặt luôn tên cho nhóm là BY9 viết tắt cho cụm từ “Be Your Nine”.

 

Poster fan thiết kế riêng cho BY9.

Cộng đồng fan đã bắt đầu gây quỹ để dự án nhóm BY9 có thể thành hiện thực, kết quả là họ thu về hơn 100 triệu won (~$85,000 USD). Không chỉ thế, người hâm mộ còn thi nhau gửi mail và đề nghị đến cho các công ty để 9 thành viên có thể trở thành một nhóm. Trước sự ủng hộ lớn đó, các công ty quản lý của từng thực tập sinh đã lên tiếng phản hồi. Cụ thể, TOP Media – công ty chủ quản của Lee Jin Hyuk đã cho biết rằng nếu tất cả cả 9 người cùng tham gia vào dự án BY9 thì Lee Jin Hyuk sẽ tham gia. Tuy nhiên, cuối cùng nhóm vẫn không thể ra mắt dù vô cùng nổi tiếng. Lý do lớn nhất và vì tất cả các công ty đều có kế hoạch cụ thể cho “gà nhà” và điều đó khó có thể thay đổi.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/fan-gom-tien-thiet-ke-poster-va-gui-mail-den-cac-cong-ty-de-nhom-nhac-nay-duoc-ra-mat/