Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Fan cosplay Rosalía mở concert, bán được hơn 3.000 vé

Fan cosplay Rosalía mở concert, bán được hơn 3.000 vé

Thảo

Nguyên nhân được cho là do Rosalía đã không có lịch trình lưu diễn tại nơi fan này đang sống. Dẫu vẫn còn không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền, nhưng nhiều khán giải phải thừa nhận rằng người hâm mộ này đã đầu tư kĩ càng cho buổi biểu diễn. 

 

Các khán giả yêu âm nhạc có lẽ ai cũng đã từng trải qua cảm giác tiếc nuối khi idol có chuyến lưu diễn thế giới nhưng lại không có tên đất nước hay thành phố nơi mình đang sống trong lịch trình tour. Nhưng buồn bã đến mức tự mình… làm show thay cho thần tượng thì có lẽ chỉ có fan Peru, nhất là anh chàng YouTuber iOA dám làm. Được biết, chuyến lưu diễn “Motomami” của Rosalía đã đi qua 15 quốc gia vào nửa cuối năm ngoái và bỏ qua Peru.

 

Là một fan cuồng nhiệt của Rosalía, iOA đã quyết định tự tổ chức một buổi concert ở Peru để phục vụ riêng cho cộng đồng fan nữ ca sĩ tại đây. Theo một bài đăng trên Instagram cá nhân, YouTuber cho biết anh đã dành 4 tháng để luyện tập cho show diễn “fake” của mình. Tuy chỉ là một concert giả, nhưng buổi diễn vẫn được iOA đầu tư mạnh tay không thua kém một đêm hoà nhạc thật, từ trang phục, ánh sáng, thiết kế sân khấu cho đến vũ đạo. Tại đây, anh đã hát nhép và trình diễn các ca khúc của Rosalía theo setlist tour “Motomami” bao gồm các bản hit như “Saoko”, “Motomami” hay “La Combi Versace”.

 

Rosalía
Một fan hoá trang thành Rosalía, mở concert “copy” theo tour diễn của nữ ca sĩ và bán được hơn 3.000 vé.

iOA chia sẻ trên Instagram rằng anh đã ghi hình lại đêm nhạc để đăng lên YouTube trong tương lai: “Đêm đó, chúng tôi quay chiếc video quan trọng nhất mà tôi từng làm từ trước đến nay”. Theo YouTuber chia sẻ, đêm nhạc cosplay thần tượng của anh thậm chí đã bán ra được hơn 3.000 vé và gần lấp đầy khán đài Công viên Triển lãm Amphitheater ở thành phố Lima vào ngày 4/3 vừa qua. Chia sẻ với đám đông khán giả đã mua vé xem show “fake” của mình, iOA cho biết: “Từ khi còn là một đứa trẻ, xin thề với các bạn từ tận đáy lòng rằng tôi đã tự làm nhái các buổi concert trong phòng của mình, không thể tin được là tôi đang ở đây đứng trước hơn 3.000 người”. 

 

Mặc dù video chính thức của iOA vẫn chưa được công chiếu, nhưng các clip về concert bắt chước theo tour “Motomami” đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều fan cho rằng đây là một cách gây chú ý khá hay ho để thuyết phục thần tượng đến biểu diễn tại đất nước của mình. Mặt khác, một số khán giả cũng đặt ra những câu hỏi về vấn đề vi phạm bản quyền vì thực tế là iOA đã sử dụng hình ảnh, tên tuổi và các ca khúc Rosalía để bán vé thu lợi nhuận.