Trang chủ Tin tức K-pop Fan bức xúc vì bỏ hàng nghìn USD xem concert BTS nhưng...

Fan bức xúc vì bỏ hàng nghìn USD xem concert BTS nhưng Big Hit lại cấm quay hình, ai đúng ai sai?

YANG

Trong khi nhiều người hâm mộ bày tỏ thái độ đồng tình với động thái cứng rắn từ phía công ty chủ quản để bảo vệ quyền lợi nghệ sĩ thì ngược lại, một bộ phận khán giả khác cho rằng việc cấm ghi hình tại các concert sân vận động là quá hà khắc.

 

Cụ thể, trong thông báo bằng tiếng Anh được đăng tải trước khi hai đêm cuối cùng của concert “Permission To Dance On Stage” tại sân vận động SoFi (Los Angeles) diễn ra, Big Hit Music yêu cầu người hâm mộ không được phép mang các thiết bị quay hình, chụp ảnh hay ghi âm vào sân vận động trừ điện thoại di động. Trước đó, loạt hình ảnh cũng như video liên quan đến buổi hòa nhạc đã liên tục bị phát tán trên mạng xã hội.

 

BTS cấm fan quay hình concert BTS
Sau khi phát hiện loạt hình ảnh và video ghi lại các phần biểu diễn của BTS trong concert, Big Hit Music quyết định cấm khán giả mang thiết bị quay phim, chụp hình hay ghi âm vào khu vực sân khấu trừ điện thoại.

Nghiêm cấm tất cả hành động xâm phạm đến quyền lợi của Big Hit Music và nghệ sĩ cũng như nhiều nội dung liên quan đến vấn đề bản quyền như chụp ảnh, quay video, ghi âm giọng nói hay phát trực tiếp… Trong trường hợp vi phạm, bao gồm việc quay phim trên điện thoại, các bạn sẽ phải xóa đi và có thể bị buộc rời khỏi concert“, công ty cho biết.

 

Thực tế, trong hai đêm concert đầu tiên, một số khán giả không chỉ quay lại các màn trình diễn trên sân khấu mà thậm chí còn ghi hình cận cảnh rồi chia sẻ loạt hình ảnh nhạy cảm của từng thành viên, đơn cử như khoảnh khắc Jungkook bán nude đằng sau hậu trường mà cư dân mạng truyền tay nhau suốt nhiều ngày qua. Ngoài ra, có ARMY tiết lộ rằng mình đã bị một fansite (những người chuyên chụp ảnh hay quay video bằng thiết bị hiện đại) cướp chỗ và thậm chí hành hung ngay tại đêm nhạc. Vì thế, quyết định từ Big Hit được đánh giá là vô cùng đúng đắn.

 

Big Hit cấm fan quay hình concert BTS
Trước động thái cứng rắn từ công ty quản lý BTS, người hâm mộ thể hiện không đồng tình vì mình đã phải bỏ rất nhiều tiền để mua vé tham dự concert.

Dẫu vậy, vẫn có không ít khán giả thể hiện sự thất vọng cũng như thái độ bức xúc trước động thái mạnh mẽ từ Big Hit Music khi cho rằng điều đó không hề hợp lý vì họ đã phải chi ra hàng trăm tới hàng nghìn USD chỉ để ủng hộ BTS. Ngoài ra, quyết định trên còn khiến một số người hâm mộ không thể tham gia concert bởi nhiều lý do như dịch bệnh hay hết vé bỏ lỡ cơ hội theo dõi đêm nhạc thông qua những hình ảnh hay video chia sẻ trên mạng xã hội.

 

Big Hit cấm fan quay hình concert BTS
Fan chỉ ra rằng văn bản tiếng Anh mà Big Hit cung cấp đã dịch thiếu hoặc sai phần nội dung quan trọng so với bản tiếng Hàn.

Mặt khác, fan lại chỉ ra một số điểm khác biệt giữa hai văn bản thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Hàn mà Big Hit đưa ra. Cụ thể, ở phần nội dung tiếng Hàn, công ty nói rằng quy định cấm quay phim, chụp hình chỉ áp dụng với những buổi sound-check trước thời điểm concert diễn ra cũng như chủ yếu hướng đến các đối tượng là fansite. Trong khi đó, bản tiếng Anh được cho là đã dịch sai hoặc thiếu phần nội dung quan trọng này dẫn đến sự nhầm lẫn. Hiện tại, khán giả vẫn đang chờ đợi lời giải thích từ phía Big Hit.