Trang chủ Tin tức K-pop Fan BTS nổi giận cho rằng chương trình “Yoo Hee Yeol’s...

Fan BTS nổi giận cho rằng chương trình “Yoo Hee Yeol’s Sketchbook” nhầm lẫn thông tin về ca khúc “Blue & Grey”

Anna

Gần đây, ca/ nhạc sĩ NIve đã xuất hiện trên chương trình “Yoo Hee Yeol’s Sketchbook” của đài truyền hình KBS và có nói về quá trình làm việc với BTS để sản xuất ra ca khúc “Blue & Grey”. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như lời giới thiệu của nhạc sĩ Yoo Hee Yeol về anh chàng này không làm dấy lên nhiều tranh cãi.

 

Cụ thể, sau khi xem chương trình fan của BTS vô cùng tức giận khi Yoo Hee Yeol đã giới thiệu như NIve là người sáng tác chính cho ca khúc thay vì là đồng thực hiện cùng BTS. Họ cho rằng, ngươi dẫn chương trình đang định hướng khán giả xem truyền hình rằng NIve là tác giả, ca sĩ chính trong ca khúc “Blue & Grey” và điều này đã vi phạm quyền sở hữu của người sáng tạo. Fan yêu cầu các nhân viên, Yoo Hee Yeol và NIve phải đưa ra lời xin lỗi chính thức về tình huống dễ tạo nên sự hiểu lầm về vai trò của BTS trong trường hợp này. Đồng thời, fan cũng muốn khán giả có được cái nhìn một cách đúng mực về sáng tạo thuộc quyền sở hữu của BTS.

 

NIve trong tập phát sóng của chương trình “Yoo Hee Yeol’s Sketchbook” gần đây.

Sau khi sự việc xảy ra, NIve gửi lời xin lỗi bằng cách đăng tải lên trang Instragram cá nhân của mình và giải thích về toàn bộ sự việc. Anh nói rằng mình không hề có ý định gây tranh cãi xung quanh việc tạo ra ca khúc “Blue & Grey”. Đó luôn là kết quả của nỗ lực kết hợp từ cả hai phía và anh không bao giờ thừa nhận việc mình đã tự viết hoặc sản xuất nên ca khúc đó một mình. Theo đó, NIve cũng gửi lời xin lỗi vì đã khiến người khác hiểu lầm, đồng thời làm rõ BTS là ca sĩ và nhạc sĩ chính của ca khúc.

 

Ít lâu sau, chương trình “Yoo Hee Yeol’s Sketchbook” cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức: “Đã có rất nhiều câu hỏi và yêu cầu xoay quanh buổi phát sóng vào ngày 8/1/2021. Mặc dù chúng tôi đã thể hiện toàn bộ credit của ca khúc “Blue & Grey” trong phần phụ đề, nhưng Yoo Hee Yeol đã sử dụng cụm từ “nhạc sĩ gốc” khi giới thiệu ca khúc này và tạo ra sự nhầm lẫn, cũng như khiến mọi người hiểu lầm rằng bài hát được viết bởi một người. Chúng tôi xin gửi lời đến với BTS, NIve và những người hâm mộ đã bị ảnh hưởng bởi việc này. Đoạn video phỏng vấn đã được xóa đi và sắp tới chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để trở thành một chương trình quan tâm nhiều hơn đến quan điểm của nghệ sĩ”.

 

Ca khúc “Blue & Grey” của BTS trên ứng dụng Spotify.

 

Ca khúc “Blue & Grey” của BTS trên ứng dụng Apple Music.

 

Được biết, “Blue & Grey” là một ca khúc phụ nằm trong album “BE” vừa được cho ra mắt vào tháng Mười Hai năm ngoái của BTS. Sản phẩm âm nhạc này được thực hiện thông qua nỗ lực hợp tác của NIve, V, Suga, RM, J-Hope, Levi, Metaphor, và Hiss Noise.

 

MV “Life Goes On” – BTS.