Trang chủ Tin tức K-pop Fan BTS nghi ngờ Spotify thống kê sai số lượng lượt stream...

Fan BTS nghi ngờ Spotify thống kê sai số lượng lượt stream của “Butter” và “Dynamite”

Anna

Trước nghi vấn số liệu thành tích của BTS trên Spotify được thống kê không chính xác, phó chủ tịch hãng đĩa Columbia Records – đơn vị hỗ trợ cho nhóm tại thị trường quốc tế đã đưa ra phản hồi cụ thể đến người hâm mộ.

 

Được biết, gần đây các ARMY đã cùng nhau lên tiếng và đưa hashtag “#InvestigateSpotify” (tạm dịch: điều tra Spotify) thịnh hành khắp nơi sau khi phát hiện một lượng lớn lượt stream một vài ca khúc của BTS bị lọc bỏ, không được tính vào con số hiển thị chính thức trên nền tảng Spotify. Theo dữ liệu từ BHF Data Analytics, 47% lượt nghe nhạc trực tuyến đã không được tính vào “Butter” và 38% đối với “Dynamite”. Điều này khiến người hâm mộ cảm thấy rất bức xúc, bởi cho dù không tính các lượt nghe không hợp lệ thì sự chênh lệch số liệu vẫn quá lớn.

 

Lượt stream của BTS trên Spotify bị loại bỏ gần nửa và đây là phản hồi của Columbia Records về vụ việc
Cộng đồng ARMY cho biết số liệu stream hiển thị trên nền tảng Spotify của “Butter” và “Dynamite” thấp hơn thực tế.

Khi yêu cầu về tính minh bạch trong vụ việc ngày càng cao, các fan đã cố gắng liên hệ với những nhân vật cấp cao trong ngành công nghiệp âm nhạc để điều tra lại lượng stream thực tế, bao gồm cả Peter Gray – phó chủ tịch điều hành của Columbia Records. Đây cũng là hãng đĩa chịu trách nhiệm hỗ trợ cho các hoạt động của BTS ở ngoài khu vực châu Á. Mới đây, ông đã nhanh chóng trả lời tin nhắn từ một fan rằng công ty đang có cuộc thảo luận cấp cao về vấn đề này với các nền tảng phát hành nhạc trực tuyến.

 

Lượt stream của BTS trên Spotify bị loại bỏ gần nửa và đây là phản hồi của Columbia Records về vụ việc
Peter Gray – phó chủ tịch của Columbia Records cho biết hiện đang làm việc với những nền tảng stream nhạc để đưa ra câu trả lời thích đáng.

Cụ thể, Peter Gray cho biết: “Các bạn không cần phải lo lắng gì cả. Tôi luôn sẵn lòng lắng nghe tiếng nói của mọi người. Hiện tại, chúng tôi đang thực hiện những buổi trao đổi cấp cao với toàn bộ những nền tảng nghe nhạc trực tuyến về các quy trình sàng lọc lượt stream. Chúng tôi chắc chắn đã nắm được vụ việc. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và tiếp tục làm mọi thứ tuyệt vời như hiện tại nhé”.

 

Vừa qua, BTS đã comeback bằng đĩa đơn “Butter” – ca khúc tiếng Anh chính thức thứ hai trong sự nghiệp của nhóm. Ngay sau khi trở lại, các chàng trai còn ghi nhận 5 kỉ lục Guinness thế giới mới và giành chiến thắng ở toàn bộ 4 đề cử là “Song ca/Nhóm nhạc hàng đầu”, “Nghệ sĩ có doanh thu bài hát hàng đầu”, “Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu”, “Bài hát bán chạy hàng đầu” tại lễ trao giải Billboard Music Awards 2021.

 

MV “Butter” – BTS.