Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Fan bị từ chối vào concert Bad Bunny dù có vé hợp...

Fan bị từ chối vào concert Bad Bunny dù có vé hợp lệ

Thảo

Cũng vì chuyện phụ trách bán vé concert Bad Bunny mà Ticketmaster lại một lần nữa vướng lùm xùm, nhưng lần này là với các nhà chức trách tại Mexico.

 

Theo Billboard Mỹ, cơ quan chức năng Mexico đang có ý định phạt trang chuyên phân phối vé Ticketmaster hàng triệu USD vì những sai phạm trong việc bán vé cho 2 đêm nhạc của Bad Bunny tại đây vào ngày 9-10/12. Được biết, một lượng vé giả nhiều “chưa từng thấy” đã được bán ra cho các đêm diễn. Nguyên nhân của việc này được cho là do phía Ticketmaster đã mở bán vé vượt quá số lượng thật. Theo chính quyền Mexico, việc này đã dẫn đến tình trạng hàng trăm khán giả bị từ chối vào đêm nhạc dù mua vé hợp lệ trên hệ thống.

 

Phản hồi về vụ việc trên, Ticketmaster Mexico đã thừa nhận việc có một lượng vé giả xuất hiện đã gây nên chuyện nhiều fan không được vào concert khi soát vé. Cụ thể, lượng vé giả đã cho phép một nhóm khán giả không hợp lệ vẫn được soát vé thành công, ảnh hưởng đến hệ thống thông tin tại khu vực soát vé. Sau đó, khán giả có vé thật lại bị từ chối vào cửa vì vị trí của họ trên hệ thống đã bị lấp bởi người khác. Trục trặc về soát vé đã khiến buổi concert của Bad Bunny hôm 9/12 bị trì hoãn gần một giờ. Trong khi đám đông hàng trăm người bên ngoài sân vận động Estadio Azteca yêu cầu một lời giải thích từ ban tổ chức, một số người đã trèo qua cổng chính của khu soát vé để cố gắng vào trong nhưng đã bị lực lượng an ninh chặn lại.

 

Hàng trăm fan bị từ chối vào concert Bad Bunny
Hàng trăm khán giả đã bị từ chối vào concert của Bad Bunny dù mua vé hợp lệ.

Theo Ricardo Sheffield – người đứng đầu Văn phòng Luật sư Liên bang vì Người tiêu dùng của Mexico (PROFECO), tuy Ticketmaster xác nhận có một lượng vé giả nhưng tất cả chúng vẫn đều do trang phân phối này phát hành. Trong cuộc điều tra bởi quan chức Mexico, PROFECO nhận thấy có nhiều vé bị cho là giả nhưng thật ra vẫn hợp lệ và đã được mua thông qua các kênh hợp pháp. Ricardo cho rằng những khán giả bị ảnh hưởng phải được trả lại 100% tiền vé cùng 20% phí bồi thường, phía công ty cũng sẽ phải chịu phạt vì sự cố này. Theo đó, chính quyền Mexico ước tính Ticketmaster Mexico sẽ thiệt hại hàng triệu USD, thậm chí có thể lên tới 10% tổng doanh thu của công ty vào năm ngoái.

 

Theo các báo cáo, có đến 1.600 vé lỗi được phát hiện trong đêm diễn thứ nhất (9/12), nhưng chỉ có 110 vé lỗi ở đêm diễn thứ hai (10/12). Chính sự chên lệch đó đã khiến Ricardo Sheffield tin rằng sự cố bán vé tại concert của Bad Bunny vừa qua xảy ra là do Ticketmaster đã cố tình mở bán vé vượt quá số lượng thật.

 

Chính quyền Mexico quyết định phạt Ticketmaster
Chính quyền Mexico quyết định phạt Ticketmaster hàng triệu USD vì những sai phạm trong việc bán vé concert Bad Bunny.

Đáp lại làn sóng chỉ trích ngày một dữ dội từ người hâm mộ cũng như quan chức Mexico, Ticketmaster đưa ra thêm một thông báo để giải đáp băn khoăn của dư luận. Phía công ty cho biết: “Ngoài việc gây ra sự nhầm lẫn cho các nhân viên soát vé, tình huống này còn tạo ra sự cố trong hệ thống của chúng tôi, khiến hệ thống của chúng tôi không thể xác định chính xác các vé hợp lệ trong một thời điểm. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là không có chuyện chúng tôi bán vé vượt số lượng vé có thật”. Ticketmaster hiện đang hợp tác điều tra và hứa hẹn sẽ hoàn trả tiền vé cho các khán giả bị ảnh hưởng cũng như bồi thường theo đúng quy định.

 

Trước vụ việc tại Mexico, Ticketmaster vốn đang phải đối mặt với chuyện người hâm mộ Taylor Swift quyết định cùng nhau kiện công ty mẹ của trang bán vé này là Live Nation. Vừa qua, tình hình bán vé đầy hỗn loạn cho chuyến lưu diễn “The Era Tours” của nữ ca sĩ đã khiến hàng nghìn người hâm mộ không thể mua được vé concert dù đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc.