Trang chủ Tin tức Fact album “22”: Đoạn hội thoại phim Việt nổi tiếng, MONO lồng...

Fact album “22”: Đoạn hội thoại phim Việt nổi tiếng, MONO lồng tiếng track “Cô Nương Ahhhh~”

YANG

Thông qua cuộc phỏng vấn mới đây với Billboard Việt Nam, MONO đã hé lộ về ý đồ đằng sau 3 track nhạc thú vị nằm trong album đầu tay từng khiến nhiều khán giả phải thắc mắc.

 

“22” là album phòng thu đầu tiên mà MONO phát hành chỉ sau hơn 1 tuần debut tại thị trường nhạc Việt. Với mong muốn truyền tải một câu chuyện tình yêu xuyên suốt, 11 track mà nam ca sĩ lựa chọn vào đĩa nhạc được chia làm 3 phần tương ứng từng giai đoạn cảm xúc của chàng trai. Trong đó, các track “Intro”, “MONOlogue” và “Cô Nương Ahhhh~” sở hữu những âm thanh độc đáo giữ vai trò dẫn dắt khán giả đi qua từng phần của album.

 

album 22 của MONO
Đoạn hội thoại của nhân vật Núi trong bộ phim “Sóng Ở Đáy Sông” được MONO sử dụng làm intro cho album “22”.

Về đoạn “Intro”, những khán giả yêu phim truyền hình Việt chắc chắn sẽ không mấy lạ lẫm bởi đây chính là một phân đoạn nằm trong bộ phim “Sóng Ở Đáy Sông” được phát sóng nhiều năm trước. Ở đó, cuộc trò chuyện của nhân vật Núi đã được ekip kết hợp với các yếu tố âm nhạc để tạo nên phần khởi đầu đầy ấn tượng cho một album viết về tình yêu. “Khi xem đoạn hội thoại, tôi thấy nó rất sâu sắc, có chút hài hước nhưng quan trọng là đi vào lòng người và rất mộc mạc“, MONO chia sẻ.

 

Giọng ca GenZ còn bật mí việc sử dụng đoạn trích từ phim “Sóng Ở Đáy Sông” cũng thể hiện sự giao thoa giữa hai thế hệ khi giãi bày những quan niệm về tình yêu. “Tôi viết về chủ đề tình yêu trong album này dưới góc nhìn của một người ở thế hệ sau, kết hợp với suy nghĩ của các chú các bác thế hệ trước thì đó chính là một sự giao thoa. Tôi muốn cho mọi người hiểu rõ hơn về tình yêu, thêm nhiều màu sắc cũng như biến tấu thú vị“.

 

Nằm ở vị trí thứ 6 trong tracklist, “MONOlogue” mở đầu cho giai đoạn thứ hai gồm hai sáng tác mang tựa đề “Anh Không Thể” và “Do You”. Theo lời MONO, điều thú vị ở track nhạc này chính là việc anh chàng đã nói 11 chữ “tình yêu” nhưng mỗi chữ sẽ mang một sắc thái khác nhau. Hơn thế nữa, điều đó cũng tượng trưng cho 11 track trong album “22”.

 

So với phần “Intro” và “MONOlogue”, “Cô Nương Ahhhh~” có chút khác biệt khi sử dụng giọng miền Nam. Được biết, MONO chính là người thực hiện phân đoạn ấy. Đoạn hội thoại vang lên từ track nhạc cũng được lấy ý tưởng từ các bộ phim xưa, do MONO nghĩ ra trong lúc đang… đi tắm vào 10 giờ sáng. Anh chàng tiết lộ: “Sau bao nhiêu ngày suy nghĩ, vò đầu bứt tai không biết làm thế nào thì trong lần đi tắm tôi đã chợt nảy ra ý tưởng và hoàn thành“.

 

MONO nảy sinh ý tưởng thực hiện track “Cô Nương Ahhhh~” trong lúc đang… tắm.

Thay vì một đoạn outtro, L.I.E là sáng tác mà MONO lựa chọn để khép lại câu chuyện tình yêu ở album “22”. Nam ca sĩ cho biết mình và producer Onionn đã gửi gắm rất nhiều điều trong bài hát, không chỉ những âm thanh thêm thắt ở phần beat mà còn là phần giai điệu hay ca từ. “Với L.I.E, liệu rằng sau khi trải qua giai đoạn tình yêu như thế thì đến cuối cùng nhân vật trong câu chuyện này họ nhận ra được điều gì? Lúc tôi đưa mọi người nghe bài, có người cho rằng nó tích cực thật, người lại bảo trống rỗng, người khác cảm thấy buồn hoặc hạnh phúc. Đó đều là những cảm xúc mà tôi đã trải qua và muốn gửi gắm“, MONO giải thích.

 

Sau khi phát hành, album “22” đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu BXH album được nghe nhiều nhất trên iTunes Việt Nam. Bên cạnh single mở đường “Quên Anh Đi”, sáng tác mang tên “Waiting For You” đang nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Hiện tại, ca khúc lần lượt chiếm lĩnh No.2 và No.3 trên BXH Top Vietnamese Songs cũng như BBVN Hot 100.

 

Album “22” của MONO trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.