EP mới của Drake chiếm toàn bộ Top 3 BXH Billboard Hot 100, theo sau là “tân binh khủng long” Silk Sonic

Thảo

Không ngoài dự đoán, Drake chính là chủ nhân mới nhất cho ngôi quán quân BXH đĩa đơn của Billboard tuần này, nhưng không chỉ với một mà là cả ba ca khúc vừa được phát hành. Thành tích mới đây đã giúp anh làm nên lịch sử chưa từng thấy tại BXH này.

 

Cho ra mắt EP “Scary Hours” với 3 ca khúc mới vào ngày 5/3, Drake đã thành công chấm dứt chuỗi ngày dẫn đầu dai dẳng của Olivia Rodrigo với “Drivers License”, giành lấy vị trí dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 tuần này cho “What’s Next”. Không dừng lại ở đó, hai track còn lại trong EP là “Wants And Needs” (ft. Lil Baby) và “Lemon Pepper Freestyle” (ft. Rick Ross) cũng lần lượt giành hai thứ hạng cao chỉ sau No.1 là No.2 và No.3. Chiếm trọn 3 vị trí đầu bảng bằng 3 ca khúc vừa trình làng, nam rapper chính thức trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử ra mắt đồng thời 3 đĩa đơn tại No.1, No.2 và No.3 của Hot 100 ngay trong tuần đầu tiên.

 

Drake No.1 Hot 100
Toàn bộ 3 ca khúc thuộc EP “Scary Hours 2” của Drake đã giành 3 vị trí cao nhất BXH Billboard Hot 100.

Với thứ hạng của “What’s Next”, Drake đã có cho mình ca khúc No.1 Billboard Hot 100 thứ tám trong sự nghiệp. Cộng với thành tích của hai track còn lại, anh cũng đã mở rộng kỉ lục của mình khi sở hữu tổng cộng 45 sản phẩm lọt vào được Top 10 BXH đĩa đơn đình đám này. Trước nam nghệ sĩ, chỉ có duy nhất 2 cái tên từng cùng lúc chiếm trọn Top 3 Hot 100, đó là nhóm The Beatles vào năm 1964 và nữ ca sĩ Ariana Grande vào tháng 2/2019. Ngoài ra, “What’s Next” cũng là ca khúc thứ tư của Drake ra mắt tại vị trí No.1 Hot 100, giúp anh tiếp tục là nam nghệ sĩ có nhiều sản phẩm đạt hạng nhất ngay trong tuần đầu tiên nhất.

 

Theo sau các ca khúc của Drake không ai khác chính là Silk Sonic – nhóm nhạc hai thành viên được lập bởi Bruno Mars và Anderson .Paak. Bộ đôi nghệ sĩ đã trình làng ca khúc “Leave The Door Open” cùng ngày với EP “Scary Hours 2” và giành vị trí No.4 trên BXH tuần này. Theo đó, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Hot 100 cả 4 thứ hạng dẫn đầu đều là các sản phẩm mới ra mắt. Tuy đã là ca khúc thứ 17 của Bruno Mars có mặt trong Top 10 BXH đĩa đơn của Billboard, đây lại chỉ mới là lần đầu tiên Anderson .Paak được vinh danh trong danh sách này với vai trò nghệ sĩ thể hiện chính.

 

Silk Sonic ra mắt Hot 100
“Leave The Door Open” của Silk Sonic (Bruno Mars và Anderson .Paak) ra mắt Hot 100 tại vị trí No.4.

Sau khi dành 8 tuần liên tiếp thống trị BXH Billboard Hot 100 ngay từ khi ra mắt, “Drivers License” của Olivia Rodrigo đã chịu nhường lại ngôi vương của mình cho các đàn anh và hạ cánh xuống vị trí No.5. Nối đuôi theo sát đĩa đơn debut của cô nàng vẫn là “Up” – sản phẩm đầu tiên của Cardi B trong năm nay ở No.6. Tại No.7 và No.8, có thể thấy The Weeknd vẫn chưa có ý định rời khỏi Top 10 khi có mặt lần lượt với “Save Your Tears” và “Blinding Lights” mà chưa có bất kì dấu hiệu nào cho thấy sự hạ nhiệt. Bền bỉ không kém, “34+35” của Ariana Grande vẫn nằm trong Top 10 Hot 100 tại vị trí No.9. Khép lại BXH tuần này, cựu quán quân “Mood” của 24kGoldn ft. iann dior tạm thời an toàn với No.10.

 

Hot 100 15/3/2021
BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ep-moi-cua-drake-chiem-toan-bo-top-3-bxh-billboard-hot-100-theo-sau-la-tan-binh-khung-long-silk-sonic/