Ép cân, bình luận ác ý, hay ngất xỉu trên sân khấu… là những góc khuất sau ánh hào quang của thần tượng Kpop

Anna

Cuộc sống là một thần tượng Kpop có rất nhiều điều tích cực như nhận được nhiều tình yêu thương từ người hâm mộ, có thể theo đuổi ước mơ và tỏa sáng trên sân khấu. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều thứ tiêu cực mà họ phải luôn đối mặt từng ngày và đôi lúc nó còn quá sức tưởng tượng của mọi người.

 

1. Sasaeng fan, hay còn được gọi là fan cuồng

 

Sasaeng fan thật sự đã vượt qua ranh giới khi thể hiện tình yêu của họ đối với thần tượng, bởi họ luôn xâm phạm sâu hơn vào cuộc sống cá nhân hoặc cố tình làm ra những hành động quá trớn để thu hút sự chú ý từ các thần tượng. Câu chuyện thành viên các nhóm nhạc bị đeo bám và theo dõi ở kí túc xá thường xảy ra nhiều như “chuyện thường ngày ở huyện”. Thậm chí, sasaeng fan còn cố gắng lấy được số điện thoại, hay những tài khoản riêng tư khác để làm phiền và khủng bố họ.

 

Hình ảnh Jaejoong trong phòng tắm hơi bị chụp lén bởi fan cuồng.

Theo như lời kể của Jaejoong (JYJ), anh chàng đã từng gặp phải một chuyện kinh khủng với sasaeng fan. Cụ thể, nam thần tượng bị fan cuồng chụp lén và đăng lên mạng. Người này còn khoe rằng đã hôn anh, trong khi chính chủ thì lại không hề biết gì vì đang ngủ trong phòng xông hơi. Thậm chí Heechul của Super Junior còn từng một lần bị chấn thương chân vì sasaeng fan đuổi theo trong lúc lái xe. Anh chàng cố gắng cắt đuôi và cuối cùng gặp tai nạn xe dẫn đến bị thương.

 

2. Hành trình ăn kiêng khắc nghiệt

 

Ngành công nghiệp thần tượng Kpop luôn có một sự ám ảnh nhất định về cân nặng và điều đó đã dẫn đến một số người rơi vào tình trạng đáng báo động vì quá gầy. Do yêu cầu khi lên hình, thần tượng đã phải điên cuồng giảm cân và điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ. Momo (TWICE) có một lần đã tiết lộ rằng bản thân từng ăn kiêng bằng cách chỉ ăn 1 viên đá mỗi ngày. Sau đó, cô nàng đã kết thúc kiểu ăn kiêng này chỉ trong một tuần và thừa nhận rằng rất lo lắng khi phải đi ngủ bởi vì sợ rằng sẽ không bao giờ thức dậy được nữa.

 

Momo đã từng ăn một viên đá mỗi ngày trong liên tục 1 tuần để giảm cân.

 

3. Bình luận độc hại từ cư dân mạng

 

Các thần tượng Kpop vẫn phải luôn đối mặt với các bình luận ác ý và họ dường như luôn bị chỉ trích vì bất kì lý do nào. Có rất nhiều thần tượng từng bị cư dân mạng chỉ trích vì những lý do vô lý. Thành viên Lisa (Black Pink) là một ví dụ điển hình, cô thường xuyên nhận được những bình luận không hay vì là một thần tượng người Thái. Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận tiêu cực xúc phạm ngoại hình của Lisa thay vì nói những điều tốt đẹp.

 

Lisa (Black Pink) thường xuyên nhận bình luận không hay về gốc gác Đông Nam Á.

Đó cũng chính là một trong những lý do khiến thần tượng không thể công khai hẹn hò hoặc cư xử quá thoải mái trên các trang mạng xã hội. Đối với trường hợp hẹn hò mà cả hai đều là thần tượng sẽ làm dấy lên những đợt tranh cãi lớn. Vì một số người cho rằng đã là một thần tượng thì không nên hẹn hò, điều đó sẽ làm tổn thương đến fan. Những loại bình luận độc hại khác như chê bai ngoại hình, chê bai kỹ năng hay quấy rối tình dục cũng là một trong những điều làm tổn thương và ảnh hưởng lớn đến tâm lý của những thần tượng.

 

4. Làm việc quá sức

 

Các thần tượng Kpop luôn được biết đến là những “con ong chăm chỉ” trong công việc của họ, nhưng lịch trình dày đặc cũng là một vấn đề lớn. Đã có rất nhiều hình ảnh ghi lại cảnh thần tượng ngất xỉu vì kiệt sức. Họ đã làm việc quá sức vì một lịch trình không hợp lý và hầu như không được nghỉ ngơi. Biểu diễn hết mình, mỉm cười với người hâm mộ nhưng sau khán đài lại là bộ dạng mệt mỏi và phải gắng gượng đến phút cuối cùng của concert là điều thường xuyên được nhìn thấy trong các video hậu trường.

 

Việc thần tượng mệt mỏi, kiệt sức không còn là chuyện hiếm.

5. Bị công ty “đâm sau lưng”

 

Không phải công ty nào cũng đối xử tốt với những nghệ sĩ trực thuộc và nhiều trong số đó đã phải chịu nhiều tổn thương vì quyết định của công ty. Những hợp đồng nô lệ hay việc bắt ép thần tượng làm nhiều điều trái khoáy bởi nhóm không thể nổi tiếng như kì vọng không phải là điều hiếm thấy. Gần đây, thành viên Sally của nhóm nhạc Gugudan đã chia sẻ rằng công ty quản lý đã bảo các thành viên rời khỏi kí túc xá và đừng bao giờ quay trở lại đó nữa. Theo đó, có lẽ các cô gái sẽ không còn cơ hội hoạt động tiếp tục, chỉ có thể chờ ngày kết thúc hợp đồng và tan rã.

 

Các thành viên của Gugudan được bảo không cần quay trở về kí túc xá nữa.

Dù là vậy, nhưng các thần tượng Kpop vẫn phải cố gắng chăm chỉ từng ngày để có thể tiếp tục làm tốt công việc của mình là mang niềm vui đến cho người hâm mộ, vì gần như những điều nêu trên đều khó có thể tránh khỏi. Hiện tại, nhờ vào tiếng nói của fan, những vấn đề liên quan làm tổn hại đến sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của idol đã được các công ty quản lý để tâm hơn. Các biện pháp được đưa ra như chăm chút sức khỏe, giảm thiểu lịch trình hoặc khởi kiện những bình luận ác ý đang được áp dụng như những cách tạm thời để giúp các thần tượng có thể hoạt động một cách “dễ thở” hơn trong điều kiện khắc nghiệt vốn có của giới giải trí Hàn Quốc.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ep-can-binh-luan-ac-y-hay-ngat-xiu-tren-san-khau-la-nhung-goc-khuat-sau-anh-hao-quang-cua-than-tuong-kpop/