Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Eminem làm nên lịch sử với vị trí No.1 đến từ album...

Eminem làm nên lịch sử với vị trí No.1 đến từ album “Music To Be Murdered By”

trinh.vo

Album “Music To Be Murdered By” đang dần khẳng định sức ảnh hưởng của mình với loạt thành tích gọi tên Eminem vừa qua. Với vị trí No.1 có được lúc này, nam  rapper đã bỏ túi cho mình con số No.1 thứ mười trong lịch sử trên BXH Billboard 200.

 

Ra mắt vào ngày 17/1 vừa qua, “Music To Be Murdered By” là album phòng thu thứ mười một của Eminem. Theo số liệu đưa ra từ Nielsen Music, album này đã bỏ túi cho mình 279.000 đơn vị album tương đương chỉ sau tuần đầu mở bán, trong đó album thuần chiếm 154.000 đơn vị. Với thành tích khả quan đạt được, “Music To Be Murdered By” hoàn toàn xứng đáng đưa Eminem lên ngôi vương của BXH Billboard 200 tuần này. Đã hơn một năm trôi qua kể từ sau album phòng thu thứ mười “Kamikaze” lên kệ, Eminem mới có cuộc “hội ngộ” với vị trí này trên BXH album uy tín này của Billboard.

 

Album “Music To Be Murdered By” đã mang về vị trí No.1 thứ mười cho Eminem trên BXH Billboard 200.

Cũng theo thống kê từ Billboard, Eminem hiện tại đang nằm trong top nghệ sĩ sở hữu nhiều ngôi vương No.1 nhất trong lịch sử của BXH Billboard 200. Cụ thể, chiến thắng “Music To Be Murdered By” mang về đã là No.1 thứ mười trong sự nghiệp của nam rapper. Đồng hạng với Eminem là thành tích của nghệ sĩ gạo cội Elvis Presley. Đứng trước vị trí của cả hai là bốn cái tên đình đám khác: Nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Barbra Streisand và nam ca sĩ Bruce Springsteen đồng hạng với 11 vị trí No.1, Jay-Z (14 No.1), ban nhạc The Beatles (19 No.1). Trước Eminem, nam rapper Kanye West cũng vừa bỏ túi cho mình No.1 Billboard 200 thứ chín với album “Jesus Is King”.

 

Album “Music To Be Murdered By” trên nền tảng Spotify.

 

Album “Music To Be Murdered By” trên nền tảng Apple Music.

 

Theo sau “Music To Be Murdered By” là vị trí No.2 đến từ “Manic” của Halsey. Kết thúc tuần doanh thu vừa qua, album phòng thu thứ ba này đã mang về cho Halsey con số 239.000 đơn vị album tương đương. Đây cũng là thành tích lớn nhất cô nàng có được trong sự nghiệp phát hành album của mình. Sau Taylor Swift thì Halsey hiện tại đang là nghệ sĩ nữ thứ hai kiếm được doanh thu album lớn nhất trong vòng 3 năm đổ lại đây. Trước đó với album “Lover”, Taylor đã xuất sắc mang về 867.000 đơn vị album tương đương trong tuần đầu phát hành.

 

Album “Manic” đang mang về cho Halsey nhiều thành tích mới.
“Circles” là album đầu tay cũng là cuối cùng của nam rapper Mac Miller.

Đặc biệt, BXH Billboard 200 tuần này cũng đón chào sự xuất hiện của nam rapper quá cố Mac Miller với vị trí No.3 từ “Circles”. Là album phòng thu đầu tay cũng như cuối cùng của Mac Miller, người hâm mộ tin rằng sản phẩm này sẽ còn tiến xa hơn nữa với những thành công ấn tượng trong tương lai. Những vị trí còn lại của top 10 lần lượt được giữ bởi “Please Excuse Me For Being Antisocial” của rapper Roddy Ricch​, “Hollywood’s Bleeding” (Post Malone), “Rare” (Selena Gomez),’”Time Served” (Moneybagg Yo), “Kirk” (DaBaby), “Fine Line” (Harry Styles), “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” (Billie Eilish).

 

Trong đó, đáng chú ý nhất là album phòng thu thứ ba “Rare” của Selena Gomez. Cựu quán quân đã có cú tụt hạng không phanh từ vị trí No.1 tuần trước xuống thẳng No.6 tuần này. Và nếu tình hình hiện tại không khả quan hơn thì có thể người hâm mộ sẽ không được nhìn thấy “Rare” xuất hiện trong top 10 của BXH Billboard 200 tuần sau.