Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Eminem bày tỏ sự không hài lòng qua ca khúc “Zeus”, nhưng...

Eminem bày tỏ sự không hài lòng qua ca khúc “Zeus”, nhưng Snoop Dogg lại khẳng định không muốn đáp lại

Thảo

Phản hồi của Snoop Dogg có lẽ là điều mà người hâm mộ đã vô cùng mong chờ kể từ khi ca khúc “Zeus” được Eminem phát hành qua side B của album “Music To Be Murdered By”. Trước đó, chính nam rapper cũng đã giải thích về việc nhắc đến Snoop Dogg trong bài Rap mới của mình.

 

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng Bảy năm ngoái khi Snoop Dogg có một buổi trò chuyện tại chương trình “The Breakfast Club” và chia sẻ về top 10 rapper mà theo anh là tuyệt vời nhất mọi thời đại. Giải thích về lý do vì sao Eminem lại không có mặt trong danh sách này, huyền thoại nhạc Rap cho biết chủ nhân hit “Love The Way You Lie” trong mắt anh không thể sánh được với các nghệ sĩ Hip-hop của những năm 80 như Rakim, Big Daddy Kane, KRS-One, LL Cool J hay Ice Cube.

 

Snoop Dogg từng công bố top 10 rapper tuyệt nhất, nhưng trong đó lại không có Eminem.

Giữa tháng Mười Hai, Eminem bất ngờ trở lại đường đua khi phát hành side B cho album “Music To Be Murdered By”. Trong đó, track nhạc mang tên “Zeus” đã thu hút sự chú ý của khán giả với ca từ được suy đoán là đang nói đến phát biểu trước đó của Snoop Dogg: “Trải qua nhiều trận tranh cãi, tôi đã quen với việc bị người khác chỉ trích/ Nhưng không phải là từ chính người thuộc phe mình”.

 

Vào ngày 31/12 vừa qua trong một dịp phỏng vấn với Shade45 Radio về album mới của mình, Eminem cho biết anh không cảm thấy phiền lòng vì Snoop Dogg đã không liệt kê tên mình trong top 10 rapper “đỉnh” nhất hay về sự đóng góp lớn lao của Dr.Dre trong sự nghiệp thành công của anh. “Tôi có thể đứng ở vị trí này nếu thiếu Dre không? Không, tôi không thể! Những rapper thập niên 90 mà Snoop đề cập đến như KRS-One, Big Daddy Kane, (Kool) G Rap, tôi chưa bao giờ nói mình có thể sánh ngang với họ cả”.

 

Eminem cho biết nhận xét của Snoop Dogg khiến anh cảm thấy không được tôn trọng.

Sau đó, Eminem giải thích rằng điều thật sự khiến anh không hài lòng chính là nhận xét của Snoop Dogg khi nói về âm nhạc của mình. “Tôi vốn dĩ hoàn toàn có thể bỏ qua vấn đề về giọng điệu của cả đoạn nói hay mọi thứ, nhưng ở phát biểu cuối cùng, anh ấy nói “Nhắc đến kiểu âm nhạc mà tôi không thể sống thiếu, tôi có thể sống mà không có nhạc của Eminem”, giờ thì anh ta thiếu tôn trọng rồi đấy. Câu nói đó khiến tôi phải phòng thủ”, nam rapper thẳng thắn chia sẻ.

 

Cảm nhận của Eminem khiến người hâm mộ của cả hai nam rapper bàn luận sôi nổi. Trên nền tảng Instagram, một tài khoản do fan của Eminem lập ra cũng đã đặt ra câu hỏi chung để mọi người có thể nêu ý kiến của mình: “Snoop Dogg có đúng là đã không tôn trọng khi anh ấy nói rằng mình có thể sống mà không có nhạc của Eminem?”. Bài đăng này không chỉ thu hút sự quan tâm và bình luận nhiệt tình của các fan mà còn nhận được phản hồi của chính Snoop Dogg. Cuối cùng, lời lên tiếng mà người hâm mộ của cả hai mong đợi những ngày qua cũng đã xuất hiện: “Tôi không có gì để nói về mấy lời lẽ yếu ớt đó cả”.

 

Snoop Dogg trả lời một bài viết trên Instagram về chuyện giữa anh và Eminem.

Với lời khẳng định của Snoop Dogg, có vẻ như nam rapper sẽ không đáp lại bài Rap “Zeus” của Eminem bằng sản phẩm âm nhạc mới hay bất kì phát biểu nào khác. Tuy nhiên, bình luận này lại được những khán giả đang theo dõi trận tranh cãi kéo dài giữa Eminem và Snoop Dogg xem là một diễn biến đáng chú ý. Hiện tại, ai ai cũng đang chờ đợi phản ứng tiếp theo của Eminem dành cho nhận xét từ huyền thoại làng nhạc Rap.