Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Demi Lovato bị chỉ trích vì làm đại sứ cho trang web...

Demi Lovato bị chỉ trích vì làm đại sứ cho trang web chứa nội dung cực đoan

trinh.vo

Demi Lovato được cho là đang quảng bá cho một “nơi tụ họp” của những người theo thuyết âm mưu QAnon. Nữ ca sĩ cũng được nhiều fan bênh vực rằng sự hợp tác này có lẽ chỉ xuất phát từ sự quan tâm của cô dành cho người ngoài hành tinh. 

 

Vào ngày 3/11 vừa qua, Demi Lovato đã thông báo về việc trở thành đại sứ mới cho website Gaia bằng dòng chia sẻ phấn khởi trên Instagram cá nhân: “Thật xúc động khi trở thành đại sứ của Gaia. Việc tìm hiểu thế giới xung quanh (về những điều đã biết và điều chưa biết) thật thú vị đối với tôi”. Tuy nhiên, dự án hợp tác này lại không nhận được người hâm mộ ủng hộ vì cho rằng Gaia là nơi tụ họp của những người theo thuyết âm mưu QAnon.

 

“Thuyết âm mưu QAnon” là cụm từ từng xuất hiện tràn ngập trên báo Mỹ trong giai đoạn bầu cử tổng thống Mỹ gần kết thúc vào năm 2020. Thuyết âm mưu này cho rằng tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Donald Trump đang tiến hành một cuộc chiến bí mật chống lại một nhóm người đang ẩn mình bên trong chính phủ, doanh nghiệp và báo chí nhưng thực chất là những kẻ buôn bán trẻ con, thờ phụng quỷ Satan…

 

Demi Lovato
Demi Lovato công bố việc trở thành đại sứ cho website Gaia.

Qua thông báo giới thiệu Demi Lovato đảm nhận vai trò tân đại sứ, Gaia cho biết: “Tiếp tục hành trình kì bí với nỗ lực tìm kiếm và khám phá ra những nẻo đường mới, Lovato đã nhanh chóng dành tình cảm cho các series của Gaia như “Những nền văn minh cổ đại” hay “Không gian sâu thẳm”. Gaia tin rằng cộng đồng người hâm mộ ngày một lớn mạnh của Lovato sẽ được truyền mong muốn tìm hiểu sâu thêm về những câu hỏi quan trọng hơn nữa liên quan đến bản chất của hiện thực”.

 

Bên dưới bài đăng của Demi Lovato, đa số các bình luận đều thể hiện thái độ phản đối và chỉ trích việc cô trở thành tân đại sứ Gaia. Có ý kiến cho rằng website này đang “quảng bá nội dung thuyết âm mưu nguy hiểm, bao gồm người ngoài hành tinh và người thằn lằn cổ đại nhằm mục đích lôi kéo độc giả đi theo chủ nghĩa cực đoan cánh hữu”. Trước đó, trang The Daily Beast đã từng lên tiếng chỉ trích Gaia – nơi tự quảng cáo mình là “Netflix của tâm linh” là nơi chứa đựng những“trò lừa bịp về người ngoài hành tinh độc ác, vaccine, những hệ thống ma quỷ cabal trải khắp thế giới và những chúa tể người thằn lằn cổ đại”. 

 

Demi Lovato
Demi Lovato nhận về nhiều chỉ trích sau khi trở thành đại sứ cho website Gaia.

Bên cạnh đó, nhiều fan cũng suy đoán chủ nhân ca khúc “Heart Attack” quyết định bắt tay với Gaia vì niềm đam mê với UFO. Trong buổi quảng bá phim tài liệu “Unidentified” vào tháng trước, Demi Lovato đã phủ nhận việc chuẩn bị phát hành một ca khúc mới mang tên “Aliens”. Giọng ca 29 tuổi cũng chia sẻ nếu thật sự muốn có một sản phẩm về các sinh vật ngoài Trái đất thì cô sẽ đặt cho ca khúc một cái tên khác:Tôi không gọi họ là người ngoài hành tinh (alien), bởi từ “người ngoài hành tinh” là một thuật ngữ xúc phạm với mọi thứ, ngay cả các sinh vật ngoài Trái đất (extraterrestrials). Đó là lý do vì sao tôi gọi họ là các ET (viết tắt của “extraterrestrial”)”.