Trang chủ Tin tức Emcee L (Da LAB) khép lại năm 2020 với ca khúc “Sinh...

Emcee L (Da LAB) khép lại năm 2020 với ca khúc “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau”

trinh.vo

Đúng như lời hẹn, thành viên Emcee L của Da LAB đã chính thức phát hành ca khúc “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” vào tối ngày 29/12. Đây là sản phẩm “đánh lẻ” thứ hai của nam ca sĩ trong năm nay sau “Chẳng Biết Điều Gì” ra mắt vào tháng Tám vừa qua. 

 

Xuất hiện với hai vai trò sáng tác và sản xuất trong “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau”, Emcee L mong muốn mang đến cho khán giả một hình ảnh nghệ sĩ solo hoàn toàn mới. Nếu ở trước đó, Da LAB đã “bỏ túi” thành công qua các sản phẩm hợp tác cùng Tóc Tiên (Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới) và Miu Lê (Gác Lại Âu Lo) thì lần này, thành viên Emcee L lại mang đến một màn bắt tay hoàn toàn mới cùng hai giọng ca nữ đến từ nhóm Badbies.

 

“Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” là sản phẩm solo thứ hai của Emcee L trong năm nay.

Với giai điệu Pop Ballad pha trộn Rap, “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” được Emcee L sử dụng nhiều hình ảnh tương phản trong từng câu hát: “Anh như vì ngàn sao biến mất khi huy hoàng/ Còn em là bình minh đem theo trong tim muôn vàn rạng rỡ”. Qua đó đưa đến người nghe câu chuyện tình buồn của những người yêu nhau nhưng lại chẳng thể hoà hợp. Trước đó, Emcee L cũng từng cho biết Ballad mặc dù không phải là sở trường của Da LAB, nhưng đó lại chính là điểm mạnh của riêng anh. Trong ca khúc “Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới”, anh chàng cũng là người đã viết phần điệp khúc và thể hiện phân đoạn đó ở phần intro. Vậy nên Emcee L muốn mang thêm màu sắc Pop Ballad vào ca khúc này.

 

Không đánh mạnh vào những tình tiết drama cao trào, MV “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” truyền tải cảm xúc nuối tiếc theo cách nhẹ nhàng và đơn giản. Chia sẻ về lý do không tham gia vào MV trong khi thường được các thành viên trong nhóm đặt cho danh hiệu “gương mặt visual của Da LAB”, Emcee L hài hước chia sẻ: “MV solo lần này có khá nhiều cảnh hai nhân vật chính thân mật với nhau, vợ tôi còn dặn rất kỹ là không được đóng chính nên không dám trái lệnh”. 

 

Emcee L hợp tác với hai giọng ca mới đến từ nhóm Badbies.

Chia sẻ về quyết định phát hành một sản phẩm solo, thay vì kết hợp cùng Da LAB, Emcee L chia sẻ: “Trong năm 2021, tôi muốn xuất hiện với tư cách nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nhiều hơn. Mặc dù đã từng có những sáng tác riêng cho Kimmese, Tóc Tiên… nhưng tôi chưa được tham gia vào phần sản xuất âm nhạc từ A đến Z”. Vậy nên “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” như một cơ hội tuyệt vời để Emcee L có thể thử sức mình trong các vai trò trong một sản phẩm âm nhạc.

 

“Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” mang đến một hình ảnh một Emcee L hoàn toàn mới trong âm nhạc với nhiều vai trò từ nghệ sĩ solo, nhạc sĩ và nhà sản xuất.

Được đánh giá là gương mặt nổi bật của nhóm Da LAB trong vai trò hoạt động solo, Emcee L đã từng để lại dấu ấn qua nhiều sản phẩm trước đây như: “Chỉ Là Số Hai” (2019) hợp tác cùng Linh Cáo, “Thuốc Độc” (2019), “Chẳng Biết Điều Gì” (2020). Anh chàng cũng từng góp mặt trong ca khúc “Ngày Tận Thế” (2020) của nữ ca sĩ Tóc Tiên. Bên cạnh các sản phẩm thành công của Da LAB trong năm nay, người hâm mộ của nhóm hiện tại có lẽ cũng đã thỏa mãn khi Emcee L là cái tên “chốt sổ” năm 2020 của nhóm với ca khúc “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau”.

 

MV “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” – Emcee L (Da LAB) ft. Badbies