Trang chủ Tin tức Rock Elton John phát hành “Regimental Sgt. Zippo” sau 50 năm lỡ hẹn...

Elton John phát hành “Regimental Sgt. Zippo” sau 50 năm lỡ hẹn cùng người hâm mộ

trinh.vo

Người hâm mộ vốn không còn xa lạ gì với kho gia tài âm nhạc của Elton John. Có những ca khúc đã được ông mang lên sân khấu trình diễn nhưng chưa bao giờ phát hành phiên bản audio chính thức. Một trong số đó là “Regimental Sgt. Zippo”, ca khúc vừa được ra mắt vào ngày 9/10 vừa qua.

 

Vào những năm thập niên 60 và 70, Elton John đã thu âm rất nhiều ca khúc bí mật. Có những ca khúc vốn đã được lên kế hoạch phát hành nhưng vì một số lý do khách quan đã không được thực hiện. Và “Regimental Sgt. Zippo” luôn được xem là một trong những sản phẩm mang đến nhiều tiếc nuối cho Elton John. Trước đó vào năm 1969, ông đã từng muốn đưa “Regimental Sgt. Zippo” ra mắt người hâm mộ với vai trò là một ca khúc chủ đề trong album phòng thu đầu tay. Nhưng sau đó kế hoạch đã phải hoãn lại, album này của ông cũng không thể lên kệ vào năm đó.

 

Và sau hơn 50 năm chờ đợi, Elton John cuối cùng đã đưa “Regimental Sgt. Zippo” lên sóng chính thức cùng người hâm mộ. Theo chia sẻ từ Elton John, “Regimental Sgt. Zippo” trước đây đã được thu âm tại DJM Studios, Northern Songs – công ty âm nhạc độc quyền phát hành các ca khúc được sáng tác bởi John Lennon và Paul McCartney.

 

Elton John sẽ phát hành album kỷ niệm 50 năm ca hát vào tháng Mười Một tới đây.

Đồng sáng tác “Regimental Sgt. Zippo” cùng Elton John là nam nhạc sĩ gạo cội Bernie Taupin, cũng là người cộng sự lâu năm trong nhiều thập kỷ qua của ông. Phần MV ca khúc cũng được thực hiện theo phong cách hoạt hình trắng đen, kể về ước mơ ngay từ nhỏ của một cậu bé lớn lên muốn trở thành sĩ quan như cha mình. “Có bức tranh về người lính được đặt trong nhà trẻ/ Đứa bé muốn lớn lên được sống cuộc đời cống hiến như cha mình”, ca từ của bài hát nói về sự truyền cảm hứng của một người cha dùng cho đứa con của mình.

 

Được dự kiến ra mắt vào ngày 13/11 tới đây, “Elton: Jewel Box” sẽ là album phòng thu đặc biệt nhất trong sự nghiệp của Elton John. Được xem là sản phẩm đánh dấu mốc kỉ niệm 50 năm hoạt động của ông, “Elton: Jewel Box” sẽ bao gồm hơn 60 ca khúc chưa bao giờ được phát hành từ trước đến nay. Trong đó có cả “Regimental Sgt. Zippo”. “Nhìn lại kho nhạc to lớn đó, tôi mới hiểu rằng mình và anh bạn Bernie Taupin đã sung sức như thế nào trong những ngày đầu sự nghiệp”, Elton John chia sẻ.

 

MV “Regimental Sgt. Zippo” –  Elton John

 

Ca khúc “Regimental Sgt. Zippo” trên nền tảng Apple Music.

 

Ca khúc “Regimental Sgt. Zippo” trên nền tảng Spotify.