Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Elon Musk bắt tay Kanye West xây dựng thành phố riêng

Elon Musk bắt tay Kanye West xây dựng thành phố riêng

YANG

Tỷ phú Elon Musk mong muốn xây dựng một thị trấn của riêng mình ở Texas và đã tham khảo ý kiến rapper Kanye West cũng như bạn gái cũ Grimes. 

 

Theo trang The Wall Street Journal, doanh nhân Elon Musk đã chi tiền mua hơn 3.500 mẫu đất và dự định sẽ xây dựng một “vùng Texas lý tưởng” ở quận Bastrop, nằm cách thành phố Austin khoảng 35 dặm. Vào năm ngoái, tỷ phú người Mỹ từng tổ chức một buổi gặp gỡ để tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư và đặc biệt là rapper Kanye West nhằm biến nguyện vọng này trở thành hiện thực. Ngoài ra, bạn gái cũ của Elon Musk là nữ ca sĩ Grimes cũng tham gia cuộc thảo luận. Tuy nhiên vẫn chưa có kế hoạch nào được thực hiện.

 

Elon Musk và Kanye West
Elon Musk tiết lộ Kanye West là người truyền cảm hứng cho ông.

Nhiều năm trước, Elon Musk từng không ngần ngại cho biết Kanye West chính là người đã truyền cảm hứng cho ông. Đó có lẽ là lý do vì sao nam rapper trở thành phần quan trọng trong dự án mà Elon đang ấp ủ. Thị trấn mà ông dự kiến xây dựng được đặt tên là Snailbrook, có vị trí liền kề trụ sở hai công ty Boring Company và SpaceX do Elon Musk sáng lập. Khu vực này bao gồm một tập hợp các căn nhà dạng Module, hồ bơi, khu thể thao ngoài trời cùng phòng tập thể dục. Đây sẽ là nơi nhân viên của Elon Musk có thể làm việc cũng như sinh sống với giá thuê thấp hơn giá thị trường. Được biết, ông đã xin phép chính quyền địa phương và yêu cầu những người liên quan ký vào thỏa thuận không tiết lộ về kế hoạch.

 

Với Kanye West, nam nghệ sĩ cũng có tham vọng xây dựng thành phố nhỏ của riêng mình. Năm ngoái, anh đã nộp loạt đơn đăng ký nhãn hiệu cho một cộng đồng nhỏ mang tên “Yecosystem” bao gồm các hộ gia đình, cửa hàng bán lẻ bán thực phẩm và đồ uống. Trước đó vào năm 2019, giọng ca “Stronger” từng cố gắng xây một căn nhà trên 300 mẫu đất mà anh sở hữu ở thành phố Calabasas (California). Tuy nhiên cuối cùng dự án bị gỡ bỏ sau khi nhận về nhiều lời phàn nàn từ những người hàng xóm và được đánh giá đã vi phạm quy tắc xây dựng.