Trang chủ Tin tức K-pop Elkie (CLC) tố công ty bất công, bất lực khi ca khúc...

Elkie (CLC) tố công ty bất công, bất lực khi ca khúc “La Vie En Rose” bị đưa cho IZ*ONE dù CLC đã thu âm

Anna

Sau một thời gian im lặng, cựu thành viên CLC – Elkie đã chính thức lên tiếng chia sẽ về lý do buộc cô phải rời nhóm và chấm dứt hợp đồng với Cube Entertainment.

 

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền gần đây với trang Mingpao, Elkie lên tiếng chia sẻ về sự việc đã diễn ra trong thời gian còn trực thuộc Cube Entertainment. Cụ thể, cô cho biết mặc dù đã làm việc chăm chỉ để ra mắt, nhưng nhiều người vẫn chỉ trích những nỗ lực của Elkie. Không chỉ vậy cô còn bị phân biệt đối xử vì là idol ngoại quốc, so với các thành viên người Hàn khác Elkie rõ ràng là có ít cơ hội hơn. Nữ thần tượng thổ lộ: “Dù tôi đã chuẩn bị tinh thần cho con đường khó khăn phía trước nhưng vẫn có những thứ không ngờ tới. Tôi là người lạc quan nên luôn tích cực trong mọi trường hợp, nhưng người khác lại chỉ trích tôi là giả tạo”.

 

Elkie (CLC) lên tiếng tố Cube đối xử bất công
Elkie (CLC) lên tiếng về sự bất công của Cube Entertainment đối với nhóm CLC.

Cụ thể khi nhớ lại thời điểm vừa ra mắt, thành viên CLC đã chia sẻ câu chuyện về việc bị một nhà sản xuất nói những lời không hay và tấn công cô bằng ngôn từ khó nghe như “Cô thật sự ngu ngốc” hay “Cô hoàn toàn vô dụng”. Những lời nói này khiến cô cảm thấy thất vọng với bản thân và không thể ngủ trong nhiều ngày. Có khi, Elkie phải luyện tập nhảy xuyên suốt trong vòng 16 giờ đồng hồ cho đến tận đêm và trở về nhà trong tình trạng kiệt sức, không sức sống.

 

Ngoài ra, Elkie khẳng định CLC hoạt động không hiệu quả một phần là do không được hỗ trợ đầy đủ nguồn lực từ Cube Entertainment. Không chỉ thế, Elkie cho rằng công ty cũ đã tước đi cơ hội của nhóm khi quyết định đưa “La Vie en Rose” cho IZ*ONE bất chấp việc CLC đã thu âm xong toàn bộ ca khúc và các cô gái phải thay thế bằng “NO”.

 

“La Vie en Rose” là ca khúc của IZ*ONE, nhưng ban đầu nó vốn dĩ thuộc về CLC.
“La Vie en Rose” là ca khúc của IZ*ONE, nhưng ban đầu nó vốn dĩ thuộc về CLC.

Elkie bức xúc nói về cảm giác khi ấy: “Ca khúc và cơ hội đó vốn dĩ thuộc về chúng tôi nhưng lại được đưa cho người khác và dưới tình huống đó tôi hoàn toàn bất lực. Cả bảy thành viên đã làm việc vô cùng chăm chỉ nhưng công ty lại tước đi cơ hội của chúng tôi. Tôi nghĩ công ty đã đi quá giới hạn và cảm thấy thất vọng không tưởng. CLC đã không thường xuyên ra nhạc và đôi khi mất đến một năm để hoàn thành bài hát hay album mới. Khi công ty nói họ sẽ không cung cấp nguồn nhân lực hỗ trợ cho CLC nữa, tôi nghĩ không có lý do gì để tôi ở lại nữa cả. Như một nghệ sĩ, tôi luôn mong muốn gặp gỡ người hâm mộ trong quá trình hoạt động. Nhưng nếu như cái gì cũng không thể hoàn thành thì tôi không biết phải làm gì để đền đáp đến fan. Tôi không chấp nhận được điều đó”.

 

Việc Elkie rời nhóm cũng không làm ảnh hưởng đến tình cảm giữa cô và các thành viên. Theo như lời nữ thần tượng, hiện tại cả cô lẫn CLC đều giữ mối quan hệ tốt và thường xuyên liên lạc với nhau. Elkie thậm chí còn đề nghị để một căn phòng trống phòng trường hợp có thành viên nào đến Trung Quốc thăm mình. Hiện tại, cuộc tranh chấp pháp lý liên quan đến hợp đồng giữa Cube Entertainment và Elkie vẫn chưa đi đến hồi kết.

 

MV “ME” – CLC.