Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Eddie Vedder (Pearl Jam) tổn thương họng vì nắng nóng ở Châu...

Eddie Vedder (Pearl Jam) tổn thương họng vì nắng nóng ở Châu Âu

trinh.vo

Châu Âu đang phải trải qua khoảng thời gian kinh hoàng khi liên tục đón những đợt nắng nóng vượt ngưỡng cao kỷ lục, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Như người dân sống tại đây, sức khỏe của các nghệ sĩ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều khi họ phải thực hiện những chuyến lưu diễn đi qua khu vực này. 

 

Hiện tại, các nước Châu Âu đang phải đối mặt với đợt nắng nóng lịch sử. Bên cạnh những ảnh hưởng nghiêm trọng như cháy rừng, cản trở sinh hoạt hay gây chết người, đợt nóng kinh hoàng này còn khiến kế hoạch biểu diễn của các nghệ sĩ bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn vì vấn đề sức khỏe. Vào hôm thứ Tư (20/7) vừa qua, ban nhạc Pearl Jam đã thông báo hủy bỏ buổi diễn ở thủ đô Vienna (Áo). Đáng chú ý, giọng ca chính Eddie Vedder đang gặp vấn đề về cổ họng sau một buổi biểu diễn ngoài trời ở Paris (Pháp) mới đây.

 

Pearl Jam
Pearl Jam thông báo hủy bỏ show diễn ở Vienna (Áo) vì vấn đề sức khỏe của thành viên Ed Vedder.

Trên trang Twitter cá nhân, Pearl Jam chia sẻ thêm: “Gửi đến những ai đang mong chờ buổi biểu diễn tối nay của Pearl Jam ở Vienna. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở ngoài trời bên ngoài Paris (như nhiệt độ, bụi và khói từ những đám cháy), họng Ed Vedder đã bị tổn thương. Anh ấy đã đi khám và điều trị, nhưng đến nay thanh quản của anh ấy vẫn chưa phục hồi”. Qua thông báo, ban nhạc gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và cho biết mặc dù Ed Vedder đã cố tìm cách để có thể biểu diễn nhưng anh đành “lực bất tòng tâm” vì tình trạng sức khoẻ của mình.

 

Sau hai năm bị trì hoãn bởi đại dịch, chuyến lưu diễn Bắc Mỹ quảng bá album “Gigaton” (2020) của Pearl Jam đã chính thức được khởi động lại vào tháng Năm năm nay. Theo lịch trình, concert tiếp theo vốn sẽ diễn ra ở thủ đô Prague (Czech) vào ngày 22/7 tới đây. Nhưng với tình hình lúc này, người hâm mộ chỉ có thể chờ thông báo mới nhất của nhóm về những sự thay đổi trong lịch trình lưu diễn cũng như thông tin cập nhật về sức khỏe thành viên Ed Vedder.

 

Pearl Jam
Pearl Jam đã khởi động chuyến lưu diễn quảng bá album “Gigaton” (2020) sau hai năm trì hoãn.

Về tình trạng nắng nóng kỷ lục ở các nước Châu Âu như hiện nay, các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân chủ yếu đến từ biến đổi khí hậu, dẫn đến cháy rừng ở Pháp và Tây Ban Nha.