Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ed Sheeran chỉ là thay thế, ai mới thực sự là “người...

Ed Sheeran chỉ là thay thế, ai mới thực sự là “người được chọn” trong phim “Yesterday”?

trinh.vo

Nếu người hâm mộ đã từng tán thưởng tài năng diễn xuất của Ed Sheeran trong bộ phim âm nhạc “Yesterday” thì có lẽ sẽ rất bất ngờ khi biết rằng anh chàng là một lựa chọn “dự trù” của đội ngũ sản xuất bộ phim. Có lẽ một Ed Sheeran tài năng trong âm nhạc nhưng lại là ẩn số mạo hiểm của các nhà làm phim.

 

Trong một buổi phỏng vấn gần đây cùng tạp chí NME, chính đạo diễn Danny Boyle đã tiết lộ với người hâm mộ rằng Ed Sheeran không phải là lựa chọn ban đầu của ông cho bộ phim “Yesterday”. Thật ra ngay từ đầu khi cầm trong tay kịch bản của nhà biên kịch Richard Curtis, đạo diễn đã nghĩ rằng đây sẽ là một bộ phim được “đo ni đóng giày” cho anh chàng trưởng nhóm của ban nhạc Coldplay –  Chris Martin. Dĩ nhiên, ngay lúc đó một lời mời hợp tác đã được gửi đến thủ lĩnh Coldplay nhưng vì một số lý do nên nam ca sĩ đã đưa ra lời từ chối. Diễn biến sau đó như chúng ta đã thấy, lời mời tiếp theo đã được gửi đến Ed Sheeran. Đây là một lựa chọn không kém phần hoàn hảo cho “Yesterday”. Tuy vậy, Ed Sheeran lại xem nó như “vết thương lòng khó phai” sau khi biết mình chỉ là “người đến sau” Chris Martin.

 

Anh chàng Ed Sheeran đã từng là lựa chọn đến sau của bộ phim âm nhạc “Yesterday”.

“Anh ấy trêu chọc chúng tôi suốt sau khi phát hiện ra chúng tôi đã gửi lời mời hợp tác cho Chris Martin trước. Giống như Ed Sheeran không muốn ekip quên việc chúng tôi đã bị từ chối như thế nào vậy”, đạo diễn Danny Boyle chia sẻ đầy thú vị về sự “thù dai” của Ed Sheeran. Thậm chí nam ca sĩ còn “buộc tội” luôn đội ngũ sản xuất những chuyện “trên trời rớt xuống”: “Ed Sheeran còn buộc tội chúng tôi là gửi lời mời hợp tác đến Harry Styles nữa chứ. Việc này thật sự hoàn toàn sai sự thật luôn. Nhưng thôi, dù sao chúng tôi cũng mời Chris Martin trước nên giờ phải chịu đựng Ed Sheeran. Anh ấy trêu chọc chúng tôi suốt, nhưng thật sự Ed Sheeran đã diễn rất tròn vai của mình trong bộ phim.”

 

“Yesterday” được đánh giá là một trong những bộ phim âm nhạc đã chinh phục được người hâm mộ trong năm nay.

Ngay từ khi ra mắt, “Yesterday” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ và đánh giá cao từ các nhà phê bình. Bộ phim bắt đầu từ sau vụ tai nạn của anh chàng nhạc sĩ Jack Malik (do nam diễn viên Himesh Patel thủ vai), sau khi tỉnh dậy anh chợt phát hiện cả thế giới chẳng ai biết gì về âm nhạc của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Nắm lấy cơ hội, Jack Malik đã biểu diễn tất cả ca khúc của The Beatles và trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Bên cạnh yếu tố cuốn hút đế từ âm nhạc của huyền thoại The Beatles thì diễn xuất của các diễn viên trong “Yesterday” cũng tạo nên dấu ấn khó phai cho bộ phim. Mặc dù xuất hiện trong “Yesterday” với vai diễn là chính mình, nhưng Ed Sheeran vẫn nhận được nhiều lời khen từ các nhà phê bình vì cảm xúc tự nhiên và khiếu hài hước bẩm sinh.

 

Đến thời điểm hiện tại thì “Yesterday” vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim âm nhạc nổi bật nhất nhì năm nay của màn ảnh rộng thế giới. Và biết đâu mọi người sẽ được tái ngộ nam ca sĩ Ed Sheeran thêm một lần nữa. Với diễn xuất thành công cùng “Yesterday” thì anh chàng sẽ không còn là lựa chọn đến sau ai nữa.

 

Buổi phỏng vấn của tạp chí NME với đạo diễn Danny Boyle và nam diễn viên Himesh Patel.