Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ed Sheeran “cạnh tranh” với bạn thân Taylor Swift, chuyển sang hát...

Ed Sheeran “cạnh tranh” với bạn thân Taylor Swift, chuyển sang hát nhạc đồng quê?

Thảo

Sau khi hoàn thành chuỗi album với tựa đề biểu tượng toán học, có khả năng Ed Sheeran sẽ có bước chuyển mình từ nhạc Pop sang nhạc đồng quê trong tương lai.

 

Mới đây, Ed Sheeran đã xuất hiện để trình diễn tại lễ trao giải Academy of Country Music (ACM) Awards tại thành phố Frisco, Texas vào tối ngày 11/5. Cách đây một tuần, nam ca sĩ vừa giành chiến thắng trong vụ kiện bản quyền ca khúc “Thinking Out Loud” và phát hành album “Subtract (-)”. Góp mặt tại một giải thưởng nhạc đồng quê đình đám, anh cũng đã có dịp bộc lộ niềm yêu thích của mình dành cho dòng nhạc này cũng như khả năng chuyển sang hát nhạc đồng quê.

 

Trong cuộc trò chuyện cùng Billboard Mỹ tại hậu trường buổi diễn tập cho ACM Awards, Ed Sheeran tự nhận bản thân là một người hâm mộ nhạc đồng quê và sẵn sàng lấn sân sang thể loại nhạc này nếu có cơ hội. “Tôi vẫn luôn nói về chuyện này với vợ mọi lúc. Tôi rất thích việc chuyển mình sang nhạc đồng quê. Tôi yêu nền văn hoá của dòng nhạc này, tôi yêu việc sáng tác chúng. Đó là những bài hát tuyệt vời”, nam ca sĩ chia sẻ.

 

Ed Sheeran
Ed Sheeran thường nghe và thảo luận với vợ về việc chuyển sang hát nhạc đồng quê.

Trong quá khứ, giọng ca “Shivers” từng sinh sống tại Nashville – “thánh địa” của nhạc đồng quê vào năm 2013 và 2018. Trong suốt khoảng thời gian đó, anh cảm thấy mình được truyền cảm hứng rất nhiều từ các nhạc sĩ địa phương. Bên cạnh đó, cô bạn thân Taylor Swift cũng là một trong những nghệ sĩ đưa anh đến với dòng nhạc này: “Tôi chưa bao giờ thực sự nghe nhạc đồng quê khi còn nhỏ. Tôi chỉ nghe trong chuyến lưu diễn cho album “Red” của Taylor và khi sống ở Nashville. Về cơ bản, cô ấy đã giới thiệu cho tôi về khía cạnh đó. Giờ thì tôi và vợ mình nghe một đài phát thanh ở Anh tên là CountryLine Radio cả ngày, hàng ngày trong bếp”. 

 

Ngày 5/5 vừa qua, Ed Sheeran đã trình làng album cuối cùng trong chuỗi các đĩa nhạc được đặt tên bằng kí tự phép tính toán học với sản phẩm “Subtract (-)”. Album nhận về những đánh giá trái chiều từ giới chuyên môn khi những trang như Rolling Stone hay Variety dành nhiều khen ngợi còn Pitchfork lại chỉ chấm 3,8/10 điểm. Trái lại, album vẫn được công chúng ủng hộ mạnh mẽ và nhanh chóng trở thành đĩa nhạc được bán ra nhanh nhất tại Anh trong năm 2023, đồng thời được dự đoán sẽ debut ở thứ hạng cao trên Billboard 200 vào tuần tới.