Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Easy On Me” của Adele “nhảy cóc” 67 bậc để giành No.1...

“Easy On Me” của Adele “nhảy cóc” 67 bậc để giành No.1 BXH Bilboard Hot 100

Thảo

Vị trí của BXH Billboard Hot 100 tuần này tương tự như câu nói “chuyện gì đến sẽ đến”, không quá khó để dự đoán bởi một khi Adele đã trở lại thì chỉ có lợi hại hơn xưa mà thôi. Tuần trước, “Easy On Me” vốn đã ra mắt BXH trong Top 70 chỉ bằng 5 giờ tính điểm.

 

Được phát hành vào sáng sớm ngày 15/10, đĩa đơn đánh dấu sự trở lại chính thức của Adele sau nhiều năm vắng bóng – “Easy On Me” đã đủ sức xuất hiện trên Billboard Hot 100 tuần trước tại No.68 chỉ với 5 tiếng ghi nhận thành tích. Không nằm ngoài dự đoán, ca khúc hiện đã thống trị BXH ở ngôi dẫn đầu sau một tuần được tính điểm trọn vẹn. Đây là sản phẩm No.1 thứ năm trong sự nghiệp nữ ca sĩ, đồng thời là ca khúc quán quân đầu tiên của cô kể từ khi “Hello” giành No.1 mười tuần vào năm 2015-2016.

 

Với thành tích hiện tại, Adele đã trở thành 1 trong 6 nghệ sĩ solo sinh ra tại Anh duy nhất có ít nhất 5 ca khúc đạt No.1 trên Billboard Hot 100, bên cạnh những huyền thoại như Elton John, Paul McCartney, George Michael, Phil Collins và Olivia Newton-John. Ngoài Hot 100, “Easy On Me” cũng đang dẫn đầu các BXH Streaming Songs, Digital Song Sales. Tuy chỉ mới có mặt ở No.4 trên Radio Songs, nhưng ca khúc đã đem về cho chủ nhân của mình màn ra mắt có thứ hạng cao nhất trong lịch sử BXH này. Thành tích tốt nhất trước đó thuộc về “Born This Way” – Lady Gaga với No.6 vào tháng 2/2011.

 

Adele
Ca khúc “Easy On Me” của Adele chính thức giành No.1 BXH Bilboard Hot 100 sau một tuần phát hành.

Bên cạnh đó, “Easy On Me” cũng là ca khúc thứ năm trong 2021 thu được hơn 50 triệu lượt stream trong một tuần, sau “Drivers License”, “Good 4 U” (Olivia Rodrigo), “Way 2 Sexy” (Drake ft. Future & Young Thug) và “Rapstar” (Polo G). Album phòng thu thứ tư của Adele mang tên “30” được dự đoán sẽ còn đạt được nhiều thành tích ấn tượng hơn nữa khi chính thức lên kệ vào ngày 19/11 tới.

 

Ở vị trí No.2, “Stay” của Justin Bieber & The Kid LAROI tiếp tục thể hiện sức bền khi không ngừng giữ thứ hạng cao trong khi đã có 7 tuần đạt No.1. Bản hit “Industry Baby” từ bộ đôi Lil Nas X & Jack Harlow đã tụt xuống No.3 sau một tuần thống trị. Kéo theo đó, “Fancy Like” – Walker Hayes ngừng tăng hạng và lui về No.4, “Bad Habits” – Ed Sheeran không ngoại lệ khi hạ một bậc xuống No.5. Những vị trí còn lại của Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này như sau: “Way 2 Sexy” – Drake ft. Future & Young Thug ở No.6, “Good 4 U” – Olivia Rodrigo ở No.7, “Levitating” – Dua Lipa ở No.8, “Shivers” – Ed Sheeran ở No.9, và “Kiss Me More” – Doja Cat ft. SZA ở No.10.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.
BXH Billboard Hot 100 tuần này.