Trang chủ Tin tức K-pop “Dynamite” của BTS trở thành ca khúc Kpop đầu tiên được phát...

“Dynamite” của BTS trở thành ca khúc Kpop đầu tiên được phát ngoài Trái đất

Cùng với việc Hàn Quốc phóng tàu tới Mặt trăng, bản hit “Dynamite” của BTS cũng theo đó trở thành bài hát Kpop đầu tiên được phát trong không gian.

 

Theo tin tức từ tờ Chosun, tàu quỹ đạo Mặt trăng đầu tiên của Hàn Quốc – Korea Pathfinder Lunar Orbiter (KPLO) được sản xuất bởi tập đoàn SpaceX sẽ được phóng vào không gian vào tháng Tám tới đây. Theo đó, Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông (ETRI) cho biết các chuyên gia hiện đang có kế hoạch sử dụng ca khúc “Dynamite” của BTS để thử nghiệm đường truyền internet trong vũ trụ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bản hit từ nhóm nhạc nhà HYBE sẽ trở thành bài hát Kpop đầu tiên được phát ngoài Trái đất.

 

BTS
Ca khúc “Dynamite” của BTS được sử dụng để thử nghiệm mạng internet trong không gian. 

Dự kiến được phóng từ Florida (Mỹ) vào ngày 1/8/2022, tàu quỹ đạo Mặt trăng KPLO sẽ được trang bị hệ thống Internet không gian do ETRI phát triển cùng camera hành trình từ NASA. Qua đó, ETRI muốn kiểm chứng khả năng truy cập internet thông qua việc kết nối các vệ tinh hoặc các robot làm nhiệm vụ khám p“Dynamite” của BTS trở thành ca khúc Kpop đầu tiên được phát ngoài Trái đấthá. Thử nghiệm thành công đồng nghĩa với việc các dữ liệu như tin nhắn hay các loại tệp khác sẽ có thể được chuyển phát qua lại giữa Trái đất và Mặt trăng

 

Tàu quỹ đạo mặt trăng của Hàn
Hàn Quốc sẽ là quốc gia kế tiếp phóng tàu lên Mặt trăng sau Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Liên minh châu Âu và Ấn Độ.

Ngoài việc thử nghiệm internet ngoài vũ trụ, tàu KPLO còn thực hiện các nhiệm vụ khác như tìm kiếm nước ở cực nam của Mặt trăng, phân tích địa hình… và quan trọng nhất là tìm kiếm các địa điểm khả thi cho cuộc hạ cánh của tàu đổ bộ Mặt trăng đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến thực hiện vào đầu những năm 2030. Nếu phóng được KPLO, Hàn Quốc cũng sẽ trở thành quốc gia thứ 7 trên thế giới phóng tàu quỹ đạo Mặt trăng, đồng thời đánh lần đầu tiên quốc gia này khám phá không gian ngoài Trái đất.