Trang chủ Tin tức K-pop “Dynamite” (BTS) là ca khúc từ nghệ sĩ Hàn Quốc trụ lâu...

“Dynamite” (BTS) là ca khúc từ nghệ sĩ Hàn Quốc trụ lâu nhất trong top 10 của BXH Billboard Hot 100

YANG

Với khả năng chạy đường dài ổn định của “Dynamite”, BTS đã phá kỷ lục dành cho nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc khi tiếp tục giữ vững phong độ và có mặt trong top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.

 

Theo cập nhật mới nhất từ Billboard, bản hit phát hành hồi tháng Tám của BTS – “Dynamite” đã quay lại top 10 BXH Hot 100 ở vị trí thứ 5 nhờ vào lượt nghe trực tuyến, lượt phát trên radio và lượng bán nhạc số đồng loạt tăng trưởng đáng kể trong tuần vừa qua. Được biết, đây là tuần thứ 13 không liên tiếp “Dynamite” nằm trong danh sách 10 vị trí cao nhất của bảng xếp hạng này. Trước đó, kỷ lục trụ hạng trong top 10 lâu nhất đối với riêng nghệ sĩ Hàn Quốc được nắm giữ bởi PSY vào năm 2012 cho ca khúc “Gangnam Style” với 12 tuần không liên tiếp.

 

“Dynamite” của BTS giành vị trí No.5 trên BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Trong suốt 13 tuần góp mặt ở top 10 trên tổng số 100 ca khúc được yêu thích nhất, “Dynamite” có ba tuần nắm giữ ngôi dẫn đầu và bốn tuần ở vị trí á quân. Tính đến thời điểm hiện tại, đĩa đơn ăn khách của BTS đã có mặt trên BXH Billboard Hot 100 tổng cộng 19 tuần. Trong khi đó, kỷ lục trụ vững trong danh sách lâu nhất dành cho một ca khúc đến từ nghệ sĩ Hàn Quốc là “Gangnam Style” với 31 tuần.

 

“Dynamite” trở thành ca khúc của nghệ sĩ Hàn Quốc trụ hạng lâu nhất trong top 10 BXH Billboard Hot 100.

Ngoài ra, “Dynamite” đã vươn lên vị trí No.1 trên BXH Global Excl. với 50 triệu lượt phát trực tuyến và 16.000 lượt bán ra trên các quốc gia toàn cầu ngoài Mỹ từ ngày 25 đến ngày 31/12. Trên bảng xếp hạng Global 200, ca khúc cũng tăng vọt từ vị trí thứ 12 lên vị trí thứ 3 so với tuần trước. Ngoài ra, MV chính thức của “Dynamite” đã vượt qua mốc 750 triệu lượt xem trên nền tảng YouTube sau 4 tháng và 14 ngày kể từ khi được ra mắt. Qua đó, BTS cũng trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đạt được thành tích này trong thời gian ngắn nhất. Kỷ lục trước đó thuộc về MV “DDU-DU DDU-DU” của nhóm Black Pink.

 

MV “Dynamite” – BTS.