Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Dưới sức mạnh của dư luận, Big Machine chấp nhận để Taylor...

Dưới sức mạnh của dư luận, Big Machine chấp nhận để Taylor Swift được biểu diễn hit cũ tại AMAs

Pura Vida

Hôm nay là một ngày tràn ngập may mắn với người hâm mộ Taylor Swift khi đón nhận hai tin vui liên tiếp. Swift chính thức được biểu diễn hit cũ tại AMAs, đồng thời được vinh danh “Nữ nghệ sĩ thập kỷ” của Billboard.

 

Sau nhiều ngày khổ sở vì ồn ào về vấn đề bản quyền, Taylor Swift mới đây đã được phía Big Machine Records chấp nhận trình diễn các bản hit cũ của cô tại American Music Awards 2019. Theo đó, phía Big Machine tuyên bố các nghệ sĩ không cần xin phép cho các màn trình diễn trực tuyến hay các phương tiện thông tin trực tiếp nào khác. Thay vào đó, họ chỉ cần xin phép sử dụng nguồn tài nguyên cho các sản phẩm được thu âm hoặc ghi hình.

 

Chưa dừng lại ở đó, Big Machine bỗng dưng tuyên bố cùng với Dick Clark Productions (công ty sản xuất Giải thưởng Âm nhạc Mỹ AMAs) rằng: “Big Machine và Dirl Clark đã đạt được thỏa thuận, cho phép Taylor Swift trình diễn các ca khúc cũ tại AMAs sắp tới”.

 

Taylor Swift có quyền biểu diễn những hit cũ tại American Music Awards 2019.

Thế nhưng chẳng bao lâu sau đó, Dick Clark Productions đã nói với tạp chí Billboard Mỹ rằng họ chưa từng ra bất kì tuyên bố hay thông báo nào với Big Machine về việc biểu diễn của Taylor Swift tại AMAs. Dick Clark khẳng định mọi thỏa thuận về vấn đề này cần được thực hiện trực tiếp giữa Big Machine và ekip của Taylor Swift chứ không phải với họ. Điều này khiến người hâm mộ của Taylor Swift vui mừng khôn xiết vì sau tất cả, Dick Clark cũng chẳng đứng về phía Big Machine.

 

Như vậy, sắp tới người hâm mộ có thể thưởng thức màn trình diễn đỉnh cao đến từ Taylor Swift tại American Music Awards 2019. Cũng mới đây, cô đã được vinh danh giải thưởng “Woman Of The Decade” (Nữ nghệ sĩ thập kỷ) của Billboard, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 12/12 sắp tới. Vừa qua, nữ ca sĩ đã phát hành ca khúc nhạc phim “Cats” có tựa đề “Beautiful Ghosts”. Ca khúc với phiên bản của Taylor Swift sẽ xuất hiện ở phần kết thúc bộ phim.