Trang chủ Tin tức K-pop Dưới sức ép dư luận, show truyền hình của Yoo Hee Yeol...

Dưới sức ép dư luận, show truyền hình của Yoo Hee Yeol dừng phát sóng sau 13 năm

Mai Phương

Không nhận được câu trả lời thỏa đáng về cáo buộc đạo nhạc, nhiều khán giả đã yêu cầu Yoo Hee Yeol phải rút lui khỏi vị trí MC và tuyên bố tẩy chay chương trình. Dưới áp lực từ dư luận, mới đây anh đã tuyên bố rời show. 

 

Cụ thể, thông qua kênh Twitter chính thức của hãng thu âm Antenna, ca/nhạc sĩ kiêm MC Yoo Hee Yeol đã thông báo về sự rời đi của mình trên show âm nhạc mang thương hiệu riêng trên đài KBS. Nam MC bày tỏ: “Chương trình “Yoo Hee Yeol’s Sketch Book” sẽ kết thúc ở tập 600. Chân thành cảm ơn những người đã luôn yêu mến tôi trong suốt 13 năm 3 tháng vừa qua”. Quyết định này có liên quan đến ồn ào đạo nhạc của nam nghệ sĩ.

 

Lời xin lỗi của Yoo Hee Yeol với thông báo rời chương trình.

Trước đó, Yoo Hee Yeol đã lên tiếng xin lỗi bởi cáo buộc đạo nhạc ca khúc “Aqua” của nhạc sĩ Ryuichi Sakamoto. Tuy nhiên sau đó, công chúng Hàn Quốc phát hiện ra hàng loạt ca khúc cũ của anh đều có sự tương đồng nhất định với nhiều tác phẩm của nghệ sĩ khác. Cụ thể, “Happy Birthday To You” do chính anh sáng tác bị nghi ngờ bắt chước ca khúc cùng tên của Tamaki Koji phát hành năm 1998. Không dừng lại ở đó, các tác phẩm như “Stay At Our Sea”, “Time With You” hay “Please Don’t My Girl” cũng đang bị nghi ngờ về sự tương đồng.

 

Nói về những tranh cãi nam nghệ sĩ cho biết: “Rất khó để tôi thừa nhận những cáo buộc bởi hầu hết những nghi ngờ đều là ý kiến cá nhân”.

Thông qua bức thư đăng tải, Yoo Hee Yeol cho biết sẽ xem xét bản thân nghiêm khắc hơn để không xảy ra những tranh cãi thế này nữa. “Tôi sẽ dành thời gian để suy nghĩ thấu đáo xem hiện tại vị trí của tôi là ở đâu, tôi còn lại những gì và tuyệt đối sẽ không lảng tránh”, anh nhấn mạnh. Để giảm thiểu thiệt hại cho chương trình và ekip, buổi ghi hình cuối cùng có mặt nam MC sẽ được thực hiện trong tuần này.

 

Bắt đầu từ năm 2009, “Yoo Hee Yeol’s Sketch Book” không chỉ được yêu thích bởi lối dẫn dắt hóm hỉnh của MC mà còn là nơi để các nghệ sĩ có thể phô diễn khả năng thanh nhạc của mình. Các màn trình diễn tại chương trình luôn được đánh giá cao bởi mang đến cho người nghe những cảm nhận chân thật nhất.