Trang chủ Tin tức K-pop Được Tổng thống Hàn trao hộ chiếu ngoại giao, BTS có những...

Được Tổng thống Hàn trao hộ chiếu ngoại giao, BTS có những đặc quyền gì?

YANG

Sáng 14/9 tại Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vừa có buổi gặp gỡ với nhóm nhạc BTS. Không chỉ là cuộc trò chuyện thân mật mà tại đây, các chàng trai đã được ông đích thân trao thư bổ nhiệm làm Đặc phái viên vì những đóng góp đáng kể cho công việc ngoại giao của đất nước. 

 

Tại sự kiện, ông Moon Jae In khẳng định sức ảnh hưởng mạnh mẽ mà BTS tạo ra trong những năm gần đây đã giúp việc ngoại giao của Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn. Vì thế, ngoài thư bổ nhiệm và một chiếc bút máy kỷ niệm, mỗi thành viên còn vinh dự nhận được món quà đặc biệt là tấm hộ chiếu ngoại giao.

 

BTS được bổ nhiệm làm Đặc phái viên
BTS được đích thân Tổng thống Hàn Quốc trao thư bổ nhiệm làm Đặc phái viên vì những đóng góp đáng kể cho công việc ngoại giao của đất nước.

Tại Hàn Quốc, hộ chiếu ngoại giao chỉ được trao cho một số cá nhân nhất định bao gồm các nhân vật cấp cao như Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Chánh án Tòa án Tối cao, Bộ trưởng Ngoại giao… với những đặc quyền riêng mà hộ chiếu thông thường không có. Các đặc phái viên như BTS cũng có thể nhận loại hộ chiếu này theo Nghị định thực thi của Đạo luật Hộ chiếu.

 

Thông qua tấm hộ chiếu ngoại giao, BTS sẽ hoàn toàn được miễn thị thực tại sân bay ở nhiều quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó là một số đặc quyền miễn trừ nhất định dưới tư cách Đặc phái viên của Tổng thống. Tuy nhiên, nhóm chỉ được phép sử dụng loại hộ chiếu này để xuất cảnh hay nhập cảnh vào Hàn Quốc cho các hoạt động ngoại giao đặc biệt. Đối với các kỳ nghỉ, chuyến du lịch hay lịch trình biểu diễn, tham dự sự kiện ở nước ngoài, 7 chàng trai phải sử dụng hộ chiếu cá nhân.

 

Hộ chiếu ngoại giao của BTS
Hộ chiếu ngoại giao cho phép BTS được miễn thị thực ở nhiều quốc gia khác nhau.

Trước đó, với những đóng góp to lớn trong lĩnh vực Văn hóa Nghệ thuật, BTS đã nhiều lần được mời đến Nhà Xanh cũng như phát biểu tại một số sự kiện đặc biệt có sự tham gia của Tổng thống Hàn Quốc và nhiều nhân vật cấp cao. Đích thân ông Moon Jae In từng dành lời khen ngợi cho nhóm khi đạt nhiều thành công trên thị trường âm nhạc quốc tế.