Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Dừng phát hành nhạc từ lâu, liệu Jay-Z lại có ý định...

Dừng phát hành nhạc từ lâu, liệu Jay-Z lại có ý định về hưu?

Thảo

Dẫu từng “thử” giải nghệ trong quá khứ, nhưng mới đây nam nghệ sĩ cho biết anh không bao giờ muốn từ giã âm nhạc dù hiện không có kế hoạch làm nhạc hay phát hành sản phẩm mới.

 

Đã 5 năm trôi qua kể từ khi Jay-Z phát hành album gần đây nhất của mình – “4:44” (2017). Khoảng thời gian nghỉ ngơi kéo dài và không có dấu hiệu cho thấy sự trở lại đang khiến không ít người hâm mộ tự hỏi phải chăng nam rapper đã âm thầm chấm dứt sự nghiệp âm nhạc của mình. Tuy nhiên, mới đây chủ nhân hit “Empire State Of Mind” đã khiến các fan phần nào yên tâm khi cho biết việc nghỉ hưu không nằm trong dự định của anh.

 

Xuất hiện trong mùa 2 chương trình “Hart to Heart” của kênh Peacock vào ngày 14/7 với tư cách khách mời, Jay-Z đã có dịp trò chuyện cùng người dẫn chương trình Kevin Hart và chia sẻ về sự nghiệp của bản thân trong những năm tới. Tại đây, nam rapper đình đám bày tỏ: “Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tôi hiện không tích cực sáng tác nhạc, làm album hay có kế hoạch làm album, nhưng tôi không bao giờ muốn nói rằng mình nghỉ hưu”.

 

Jay-Z
Jay-Z khẳng định anh sẽ không bao giờ muốn từ bỏ âm nhạc.

Trước đây, Jay-Z từng khiến người hâm mộ “sốc” khi tuyên bố từ giã Hip-Hop sau khi phát hành album “The Black Album” vào năm 2003. Anh thậm chí còn tổ chức một bữa tiệc về hưu và concert tạm biệt quy tụ nhiều đồng nghiệp nổi tiếng. Nhưng chỉ 3 năm sau đó, ông chủ Roc Nation quyết định quay lại với âm nhạc bằng album “Kingdom Come” (2006). Kể về lần giải nghệ “tạm thời” ấy, Jay-Z giải thích: “Tôi từng thử và cảm thấy thật tệ về lần đó. Tôi chỉ cần nghỉ ngơi, nhưng tôi nghĩ rằng mình đã thực sự kiệt sức vào thời điểm đó… Chỉ là một ngày nọ, tôi ngước lên và cảm thấy bản thân quá mệt mỏi”.

 

Hiện tại, Jay-Z vẫn không có kế hoạch cụ thể nào cho âm nhạc nhưng vẫn sẽ tiếp tục sự nghiệp theo cách khác: “Nó có thể là… bất cứ thứ gì. Nó có thể có một hình thức khác, một cách hiểu khác. Đó có thể là một album hoặc không phải album. Tôi cũng không biết nữa, tôi sẽ để mọi thứ diễn ra một cách cởi mở”. Trên thực tế, trong thời gian gần đây Jay-Z vẫn xuất hiện trong một vài sản phẩm của các nghệ sĩ khác. Đầu năm nay, anh bắt tay Pusha T trong track “Neck & Wrist”, gần đây nhất còn được credit là tác giả ca khúc “Break My Soul” của Beyoncé.