Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Dùng kí ức của khán giả để làm thành phim? Nghe khó...

Dùng kí ức của khán giả để làm thành phim? Nghe khó tin nhưng Bức Tường đang thực hiện điều đó

Thảo

Sau “Chuyện Ngày Hôm Qua”, Bức Tường đang ấp ủ thực hiện dự án phim tài liệu kế tiếp. Nếu bộ phim trước đó là để khán giả có dịp nhìn lại chặng được hoạt động của nhóm thì tác phẩm lần này sẽ bao gồm cả những kỉ niệm từ chính các fan của ban nhạc trong 26 năm đồng hành cùng các nghệ sĩ.

 

Chỉ cần gửi câu chuyện của chính mình kèm theo những hình ảnh, video gắn liền với Bức Tường hoặc các ca khúc của ban nhạc, người hâm mộ sẽ có thể xuất hiện trong phim tài liệu sắp tới của thần tượng. Những ngày gần đây, Bức Tường đang kêu gọi các fan của mình chia sẻ những kỉ niệm của bản thân để dùng thông tin đó làm tư liệu thực hiện thành một bộ phim. Những kí ức có thể là về một khoảng thời gian hay thậm chí chỉ một khoảnh khắc mà âm nhạc của Bức Tường đã đóng vai trò quan trọng mang tính chất thay đổi bất ngờ đối với cuộc đời họ.

 

Ban nhạc mở đầu lá thư ngỏ được đăng tải trên fanpage chính thức bằng những câu hát trong ca khúc “Ký Ức” thuộc album “Con Đường Không Tên”. “Chúng tôi, ban nhạc Bức Tường cùng với một ekip trẻ đầy đam mê đang ấp ủ một dự án phim mới để giữ lại những ký ức giữa bạn với Bức Tường và những bài hát trong 26 năm qua”, các nghệ sĩ thông báo.

 

Bức Tường công bố phim tài liệu
Bức Tường gửi thư ngỏ kêu gọi người hâm mộ gửi câu chuyện của mình để thực hiện dự án phim mới.

Kèm theo bức ảnh nhóm được trình chiếu cùng dòng chữ “Buc Tuong Documentary”, Bức Tường mô tả bộ phim tài liệu lần này như một “chuyến đi dài”. Qua đó, ban nhạc sẽ thay mặt fan của mình kể lên câu chuyện của họ: “Ở đó, ban nhạc hay những bài hát đã đồng hành cùng những hoài bão và trăn trở; những ước mơ và lí trí; tình yêu, hạnh phúc và cả những mất mát… Thậm chí đó có thể là một kỷ niệm, một tích tắc đã làm thay đổi để bạn là của ngày hôm nay”.

 

Bộ phim được thực hiện với mong muốn mang đến những câu chuyện đầy giá trị từ chính khán giả của Bức Tường đến nhiều người biết hơn. Từ đó, người xem có thể thấy được sức mạnh của âm nhạc, thấy được bức tranh thời cuộc, những dấu ấn thời gian, thấy được tình cảm, tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam. Sâu xa hơn, các câu chuyện từ người hâm mộ của Bức Tường sẽ được dùng để chia sẻ niềm tin, khơi gợi cảm hứng và sự dấn thân cho một tương lai đẹp đẽ hơn.

 

Tác phẩm phim tài liệu lần này sẽ bao gồm những kỉ niệm từ chính các fan của ban nhạc trong 26 năm đồng hành cùng nhóm.

Không dừng lại ở việc chỉ là dự án phim, một cuộc triển lãm về “Ký Ức” cũng sẽ được Bức Tường cho ra đời song song cùng bộ phim. “Nếu những đắm say vội vã”, “Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi”, “Em kề vai tôi ngồi bên thềm”, “Là những chuyến đi dài”, “Nâng ly bên nhau trong Tháng Mười Hai”… là những ca từ gợi ý của ban nhạc để người hâm mộ có thể nghĩ đến và bắt đầu những kí ức gắn liền với chúng.

 

Với những kỉ niệm xuất hiện trong phim, Bức Tường cũng sẽ có những món quà, kỷ vật cực kì ý nghĩa dành cho chủ nhân câu chuyện. Hiện tại, người hâm mộ đã có thể bắt đầu gửi những ký ức đặc biệt của chính mình về hộp thư của ban nhạc cho đến hết ngày 10/4. Trước đó, Bức Tường từng phát hành một bộ phim về toàn bộ hành trình hoạt động âm nhạc của mình mang tên “Chuyện Ngày Hôm Qua” vào tháng 3/2017 và được đón nhận nồng nhiệt bởi sự chân thực cùng lối kể chuyện dễ hiểu, chạm vào trái tim người xem. Hiện tại, người hâm mộ đang chờ đợi những thông tin kế tiếp về thời gian dự kiến công chiếu cũng như tên gọi chính thức của dự án lần này.