Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Đừng chú ý vào màn khỏa thân từ Lil Nas X, đây...

Đừng chú ý vào màn khỏa thân từ Lil Nas X, đây mới thực sự là mục đích của MV “Industry Baby”

YANG

“Industry Baby” tiếp tục là một dự án thể hiện cá tính âm nhạc độc đáo và táo bạo của Lil Nas X, điều giúp anh ghi dấu ấn cá nhân mạnh mẽ tại làng nhạc. Tuy nhiên, đằng sau những ý tưởng nghe có vẻ “điên rồ” ấy lại là một mục đích ý nghĩa. 

 

Phát hành hôm 23/7 vừa qua, “Industry Baby” là đĩa đơn đánh dấu sự trở lại của Lil Nas X sau sản phẩm “Montero (Call Me By Your Name)” với những thành công lớn. Bên cạnh phần âm nhạc mang thông điệp về sự tự tin thể hiện qua ca từ đầy khiêu khích, điểm nhấn đặc biệt cho toàn bộ MV ca khúc chính là màn khỏa thân trần trụi đến từ nam ca sĩ và dàn vũ công phụ hoạ.

 

Lil Nas X khỏa thân
Sản phẩm “Industry Baby” là một phần của chiến dịch gây quỹ cho tổ chức phi lợi nhuận The Bail Project.

Trong khi nhiều khán giả khó tính có thể sẽ phải “nhăn mặt” với loạt cảnh quay táo bạo thì ít ai biết rằng mục đích để Lil Nas X thực hiện “Industry Baby” còn nhiều hơn thế. Theo đó, sản phẩm âm nhạc lần này là một phần của chiến dịch gây quỹ mang tên “Bail X Fund” từ The Bail Project – một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia trả tiền bảo lãnh cho những người chưa kết án phạm tội nhưng bị giam giữ vì không đủ khả năng tài chính.

 

Trên trang website The Bail Project, Lil Nas X phát biểu: “Âm nhạc là cách để tôi đấu tranh vì tự do. Nhưng điều này còn xuất phát từ sự thay đổi của hệ thống pháp lý, bắt đầu với chính sách bảo lãnh phạm nhân. Tôi biết nỗi đau mà việc bị bắt giữ mang đến cho mỗi gia đình cũng như sự bất công trong chế độ bảo lãnh mà mỗi người da đen sống ở nước Mỹ đang gặp phải. Có rất nhiều câu chuyện thôi thúc chúng ta cần phải hành động và tôi muốn cùng mọi người chung tay thay đổi điều luật trên“. Có thể thấy, đây dường như là lý do khiến nam ca sĩ mô phỏng một phiên tòa ở MV “Industry Baby”. 

 

Ca khúc “Industry Baby” của Lil Nas X trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Mặt khác, người hâm mộ cũng chờ đợi về thành tích của “Industry Baby” trên các bảng xếp hạng Billboard sau No.1 Hot 100 thứ hai trong sự nghiệp mà Lil Nas X đạt được với đĩa đơn “Montero (Call Me By Your Name)” cách đây gần 4 tháng.

 

MV “Industry Baby” của Lil Nas X.